Bổ sung vitamin và khoáng chất
AXIT AMIN: CẤU TẠO, VAI TRÒ & NHU CẦU CƠ THỂ

AXIT AMIN: CẤU TẠO, VAI TRÒ & NHU CẦU CƠ THỂ

Axit amin cần thiết cho tất cả các quá trình hoạt động sinh lý trong cơ thể con người. Nhiệm vụ chính của chúng là vận chuyển và dự trữ một cách tối ưu tất cả các chất dinh dưỡng đưa đến cơ thể: Lipid, carbohydrate, protein, khoáng chất, vitamin, nước,... Bằng cách điều chỉnh các chuyển hóa cơ bản của cơ thể con người, các axit amin làm giảm nguy cơ mắc bệnh các bệnh liên quan đến lối sống hiện đại của chúng ta. Thật vậy, cuộc sống hiện đại khiến cơ thể chúng ta phải chịu những áp lực thường trực: Ô nhiễm, thuốc lá, stress, thực phẩm chế biến sẵn,... Tất cả những yếu tố này làm suy yếu quá trình trao đổi chất, do đó thúc đẩy sự phát triển của các bệnh phổ biến trong thế kỷ 21: Béo phì, tiểu đường, mỡ trong máu, viêm khớp, huyết áp cao, suy tim, thay đổi tâm trạng, phục hồi kém sau khi tập thể dục, rụng tóc, nhiều nếp nhăn hơn,... Do đó, điều quan trọng hơn hết là đảm bảo rằng cơ thể chúng ta được cung cấp các axit amin cần thiết hoạt động bình thường và số lượng đủ.
VÌ SAO TRYPTOPHAN GIÚP CẢI THIỆN TÂM TRẠNG VÀ GIẤC NGỦ?

VÌ SAO TRYPTOPHAN GIÚP CẢI THIỆN TÂM TRẠNG VÀ GIẤC NGỦ?

Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng vào ngày mới. Một số chất dinh dưỡng có thể giúp cải thiện tâm trạng và cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt hơn.
ENZYME VÀ HỆ TIÊU HÓA KHỎE

ENZYME VÀ HỆ TIÊU HÓA KHỎE

Enzyme là một loại protein được tìm thấy trong cơ thể. Enzyme tạo ra các phản ứng hóa học trong cơ thể, đẩy nhanh tốc độ phản ứng hóa học để giúp hỗ trợ sự sống. Các enzyme giúp thực hiện các nhiệm vụ rất quan trọng, bao gồm: xây dựng cơ bắp, phá hủy độc tố và phá vỡ các mảnh thức ăn trong quá trình tiêu hóa. Cụ thể như thế nào hãy tìm hiểu qua bài viết sau:
ĐẶC TÍNH CỦA NHỮNG LOẠI VITAMIN TAN TRONG DẦU

ĐẶC TÍNH CỦA NHỮNG LOẠI VITAMIN TAN TRONG DẦU

Vitamin tan trong dầu là những vitamin phân tán và được dự trữ trong chất béo. Vitamin A, D, E và K là những vitamin tan trong dầu. Một số chất dinh dưỡng thực vật, chẳng hạn như carotenoid (ví dụ như beta - carotene) cũng hòa tan trong dầu. Những chất dinh dưỡng này cần thiết để đảm bảo duy trì hoạt động của các mô cũng như các chức năng và sự phát triển bình thường của cơ thể.
PHỤ NỮ SINH MỔ NÊN ĂN NHỮNG THỰC PHẨM NÀO?

PHỤ NỮ SINH MỔ NÊN ĂN NHỮNG THỰC PHẨM NÀO?

Quá trình sinh mổ gây khó khăn và đau đớn vì nó có thể khiến người mẹ kiệt sức cả về tinh thần và thể chất. Để hồi phục sau phẫu thuật, người mẹ cần nghỉ ngơi đầy đủ và kiểm soát chế độ ăn uống. Người mẹ cần được theo dõi chặt chẽ trong vài tuần đầu tiên sau khi sinh mổ và cần được hỗ trợ để phục hồi tinh thần cũng như thể chất. Chế độ ăn cho người mẹ sau sinh luôn là niềm băn khoăn, lo lắng trong mỗi gia đình. Hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết sau.
BỔ SUNG VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT GIÚP TĂNG ĐỀ KHÁNG TRONG MÙA DỊCH

BỔ SUNG VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT GIÚP TĂNG ĐỀ KHÁNG TRONG MÙA DỊCH

Vitamin và khoáng chất là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp chuyển hóa năng lượng cho các bộ phận trong cơ thể hoạt động, ...
MỘT SỐ LOẠI ENZYME TRONG CƠ THỂ CON NGƯỜI

MỘT SỐ LOẠI ENZYME TRONG CƠ THỂ CON NGƯỜI

Enzyme có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, nó hoạt động như một chất xúc tác vô số phản ứng sinh hóa phức tạp diễn ra ở động vật, thực vật và vi sinh vật, bao gồm quá trình tiêu hóa thức ăn, giúp thức ăn chuyển thành các chất dinh dưỡng để cơ thể hấp thu. Qua bài viết sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động và tác dụng của một số enzyme tiêu biểu.
TẠI SAO PHẢI CUNG CẤP ĐỦ VITAMIN VÀ AXIT AMIN CHO CƠ THỂ

TẠI SAO PHẢI CUNG CẤP ĐỦ VITAMIN VÀ AXIT AMIN CHO CƠ THỂ

Vitamin và axit amin có vai trò rất quan trọng với cơ thể. Nếu thiếu bất kỳ 1 vitamin hay 1 axit amin nào, cơ thể sẽ bị ảnh hưởng...
VAI TRÒ CỦA MỘT SỐ AXIT AMIN PHÁT TRIỂN CƠ BẮP TRONG THỂ THAO

VAI TRÒ CỦA MỘT SỐ AXIT AMIN PHÁT TRIỂN CƠ BẮP TRONG THỂ THAO

Axit amin cần thiết cho tất cả các quá trình sinh lý trong cơ thể con người. Nhiệm vụ chính của chúng là vận chuyển và dự trữ một cách tối ưu tất cả
TẦM QUAN TRỌNG CỦA AXIT AMIN TRONG  ĐỜI SỐNG VÀ ĐIỀU TRỊ Y KHOA

TẦM QUAN TRỌNG CỦA AXIT AMIN TRONG ĐỜI SỐNG VÀ ĐIỀU TRỊ Y KHOA

Axit amin là các phân tử đơn vị tạo thành đại phân tử Protein mà cấu tạo gồm một chuỗi các axit amin mà trình tự của nó được quy định bởi mã di truyền tùy theo mỗi loại protein. Chúng là một thành phần thiết yếu của chế độ ăn uống và thực hiện một số chức năng trong cơ thể con người.
THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN C KHÔNG THỂ BỎ QUA

THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN C KHÔNG THỂ BỎ QUA

Vitamin C là một loại vitamin tan trong nước được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là trái cây và rau quả. Nó nổi tiếng là một chất chống oxy hóa mạnh, cũng như làm đẹp da và tăng cường miễn dịch. Nó cũng rất quan trọng cho sự tổng hợp collagen, mô liên kết, xương, răng và các mạch máu nhỏ. Cơ thể con người không thể sản xuất hoặc lưu trữ vitamin C. Do đó, cần phải bổ sung với lượng vừa đủ. Nhu cầu vitamin C hàng ngày (DV) là 90 mg.
THỰC PHẨM GIÀU CANXI & VITAMIN D CHO XƯƠNG CHẮC KHỎE

THỰC PHẨM GIÀU CANXI & VITAMIN D CHO XƯƠNG CHẮC KHỎE

Canxi và Vitamin D là hai thành phần chính giúp xương khỏe mạnh. Trong khi canxi hỗ trợ cấu trúc xương và răng của bạn thì Vitamin D có tác dụng cải thiện sự hấp thụ canxi và sự phát triển của xương. Những chất dinh dưỡng này không chỉ quan trọng trong giai đoạn đầu đời của bạn mà còn cực kỳ quan trọng khi bạn già đi. Những người bị loãng xương hoặc viêm khớp có thể được hưởng lợi rất nhiều bằng cách tăng lượng canxi và vitamin D.