Các bệnh liên quan
CHỨNG LOÃNG XƯƠNG LÀ GÌ

CHỨNG LOÃNG XƯƠNG LÀ GÌ

Có nhiều loại bệnh xoay quanh về xương, khớp. Bệnh phổ biến nhất là chứng loãng xương (osteoporosis). Khi bị loãng xương, xương của chúng ta trở nên yếu đi và có nhiều khả năng bị gãy hơn. Những người bị loãng xương thường bị gãy xương nhất là ở cổ tay, cột sống và hông.
PHYTOSTEROL HỢP CHẤT THIÊN NHIÊN PHÒNG CHỐNG UNG THƯ

PHYTOSTEROL HỢP CHẤT THIÊN NHIÊN PHÒNG CHỐNG UNG THƯ

Sterol thực vật hoặc Phytosterol có cấu trúc tương tự như Cholesterol và tồn tại trong một số thực vật, bao gồm β-sitosterol, campesterol, stigmasterol và cycloartenol.Trong số này, sitosterol là Phytosterol dồi dào nhất, tiếp theo là campesterol. Nguồn phong phú Phytosterol gồm các loại đậu hạt như vừng, đậu xanh, đậu lăng và đậu Hà Lan; các loại ngũ cốc như lúa mì, ngô, kê, lúa mạch đen và lúa mạch; dầu thực vật bao gồm dầu ngô ; và các loại hạt như hồ đào, thông, hạt hồ trăn, đậu phộng, hạt điều và hạnh nhân ( Ostlund, 2002; Ryanvà cộng sự , 2006).
TÁC DỤNG CỦA PHYTOSTEROL  ĐỐI VỚI BỆNH  XƠ VỮA  ĐỘNG MẠCH

TÁC DỤNG CỦA PHYTOSTEROL ĐỐI VỚI BỆNH XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH

Các nghiên cứu dịch tễ học thực hiện trong sáu mươi năm qua đã cung cấp bằng chứng thuyết phục rằng cholesterol máu cao
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI BỔ SUNG CANXI

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI BỔ SUNG CANXI

Quan niệm “ăn gì bổ nấy” có đeo bám tâm trí bạn? Ví như loãng xương, còi xương thì bổ sung canxi là đủ… Tuy nhiên, lại có rất ít người hiểu được khả năng hấp thu canxi của cơ thể phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tình trạng cơ thể, tuổi tác, chế độ ăn uống, vitamin D và cả thời điểm thích hợp để bổ sung canxi.
PHYTOSTEROL GIẢM CHOLESTEROL MÁU NGỪA BỆNH TIM MẠCH

PHYTOSTEROL GIẢM CHOLESTEROL MÁU NGỪA BỆNH TIM MẠCH

Phytosterol là lipit thực vật. Chúng có cấu trúc hóa học rất giống với cholesterol. Từ năm 1952, người ta đã biết rằng việc tiêu thụ lâu dài thực phẩm chứa các phân tử này giúp GIẢM MỨC CHOLESTEROL TOÀN PHẦN TRONG HUYẾT TƯƠNG ,GIẢM NỒNG ĐỘ CHOLESTEROL "XẤU" (LDL) MÀ KHÔNG LÀM GIẢM TỶ LỆ CHOLESTEROL "TỐT" (HDL). Cơ chế tác động của chúng và lợi ích cho sức khỏe tim mạch là gì ?
BỆNH VĂN PHÒNG VÀ NHỮNG MỐI NGUY HẠI KHÓ LƯỜNG

BỆNH VĂN PHÒNG VÀ NHỮNG MỐI NGUY HẠI KHÓ LƯỜNG

Bệnh văn phòng ngày một tăng cao trong đó phải kể đến các bệnh lý về cơ xương khớp. Các triệu chứng đau vai, đau cơ, tê tay xuất phát từ những thói quen làm việc hằng ngày, lâu dần những triệu chứng này trở nặng, biến chứng và có thể trở thành thoái hóa khớp.
TÁC DỤNG CỦA OPCs ĐỐI VỚI BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MẠN TÍNH

TÁC DỤNG CỦA OPCs ĐỐI VỚI BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MẠN TÍNH

Người ta đã nghiên cứu rằng các bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) thường có tiền sử tiếp xúc nhiều với các gốc tự do ngoại sinh do ô nhiễm môi trường và khói thuốc lá. Quá trình stress oxy hóa và tổn thương do oxy hóa xảy ra ở các bệnh nhân này là nguyên nhân then chốt gây ra bệnh COPD. Kết quả của các quá trình này là tăng Malondialdehyde (MDA) và tăng cường hoạt động của superoxide dismutase (SOD).
LƯU GIỮ NÉT TƯƠI TRẺ TUỔI XẾ CHIỀU

LƯU GIỮ NÉT TƯƠI TRẺ TUỔI XẾ CHIỀU

Ở các loài động vật đa số có tuổi thọ dài gấp 5-6 lần thời gian phát triển trong khi ở loài người, tỷ lệ này chỉ đạt 3-4 lần. Nghĩa là trong quá trình phát triển tuổi thọ của chúng ta đã mất đi gần một nửa, điều đó đồng nghĩa với việc phát triển song song đi kèm với lão hóa.
Đau nửa đầu hiểm họa khôn lường

Đau nửa đầu hiểm họa khôn lường

Có thể nói đau đầu là căn bệnh không chừa một ai, từ thanh niên đến cụ già, từ đàn bà đến đàn ông. Chính vì sự phổ biến của nó như vậy nên vô tình khiến nhiều người ngó lơ khi gặp phải một cơn đau đầu. Và khi đó, sự lựa chọn đầu tiên là sử dụng thuốc giảm đau làm cứu cánh. Tuy nhiên, mọi việc không chỉ đơn giản như vậy, đặc biệt là đối với những cơn đau nửa đầu có thể là một mối nguy hại nghiêm trọng đối với sức khỏe, thậm chí là tính mạng của bạn.
Diệt gốc tự do giảm nỗi lo ung thư

Diệt gốc tự do giảm nỗi lo ung thư

Bạn có biết gốc tự do là một trong các thủ phạm có thể gây ung thư? Vậy gốc tự do là gì? Và làm cách nào để loại bỏ kẻ phá bĩnh này ra khỏi cơ thể chúng ta?
Opcs hỗ trợ điều trị hội chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ

Opcs hỗ trợ điều trị hội chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ

Hội chứng tăng động giảm chú ý (Attention-deficit hyperactivity disorder - ADHD) là một trong những rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ em, gồm những hành vi hiếu động quá mức đi kèm với sự suy giảm khả năng chú ý. Việc điều trị ADHD thực sự đòi hỏi sự kết hợp của nhiều yếu tố: cả dùng thuốc kết hợp trị liệu tâm lý. Tuy nhiên, đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”, ngay từ bây giờ hãy chủ động phòng ngừa hội chứng này bằng các hoạt chất bổ sung có lợi cho não bộ.
Dù gầy hay béo bạn vẫn có nguy cơ bị máu nhiễm mỡ

Dù gầy hay béo bạn vẫn có nguy cơ bị máu nhiễm mỡ

Nhiều người cứ quan niệm rằng: Béo mới bị máu nhiễm mỡ, còn gầy thì lấy đâu ra mỡ mà lo. Nhưng đó là suy nghĩ hết sức sai lầm có thể khiến bạn chủ quan đối với sức khỏe của mình.