Cholesterol
PHYTOSTEROL HỢP CHẤT THIÊN NHIÊN PHÒNG CHỐNG UNG THƯ

PHYTOSTEROL HỢP CHẤT THIÊN NHIÊN PHÒNG CHỐNG UNG THƯ

Sterol thực vật hoặc Phytosterol có cấu trúc tương tự như Cholesterol và tồn tại trong một số thực vật, bao gồm β-sitosterol, campesterol, stigmasterol và cycloartenol.Trong số này, sitosterol là Phytosterol dồi dào nhất, tiếp theo là campesterol. Nguồn phong phú Phytosterol gồm các loại đậu hạt như vừng, đậu xanh, đậu lăng và đậu Hà Lan; các loại ngũ cốc như lúa mì, ngô, kê, lúa mạch đen và lúa mạch; dầu thực vật bao gồm dầu ngô ; và các loại hạt như hồ đào, thông, hạt hồ trăn, đậu phộng, hạt điều và hạnh nhân ( Ostlund, 2002; Ryanvà cộng sự , 2006).
TÁC DỤNG CỦA PHYTOSTEROL  ĐỐI VỚI BỆNH  XƠ VỮA  ĐỘNG MẠCH

TÁC DỤNG CỦA PHYTOSTEROL ĐỐI VỚI BỆNH XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH

Các nghiên cứu dịch tễ học thực hiện trong sáu mươi năm qua đã cung cấp bằng chứng thuyết phục rằng cholesterol máu cao
PHYTOSTEROL GIẢM CHOLESTEROL MÁU NGỪA BỆNH TIM MẠCH

PHYTOSTEROL GIẢM CHOLESTEROL MÁU NGỪA BỆNH TIM MẠCH

Phytosterol là lipit thực vật. Chúng có cấu trúc hóa học rất giống với cholesterol. Từ năm 1952, người ta đã biết rằng việc tiêu thụ lâu dài thực phẩm chứa các phân tử này giúp GIẢM MỨC CHOLESTEROL TOÀN PHẦN TRONG HUYẾT TƯƠNG ,GIẢM NỒNG ĐỘ CHOLESTEROL "XẤU" (LDL) MÀ KHÔNG LÀM GIẢM TỶ LỆ CHOLESTEROL "TỐT" (HDL). Cơ chế tác động của chúng và lợi ích cho sức khỏe tim mạch là gì ?
Dù gầy hay béo bạn vẫn có nguy cơ bị máu nhiễm mỡ

Dù gầy hay béo bạn vẫn có nguy cơ bị máu nhiễm mỡ

Nhiều người cứ quan niệm rằng: Béo mới bị máu nhiễm mỡ, còn gầy thì lấy đâu ra mỡ mà lo. Nhưng đó là suy nghĩ hết sức sai lầm có thể khiến bạn chủ quan đối với sức khỏe của mình.
Cholesterol cao và nguy cơ tim mạch

Cholesterol cao và nguy cơ tim mạch

Một trong những nguyên nhân quan trọng hàng đầu gây ra bệnh tim mạch chính là do cholesterol cao, bao gồm một hoặc nhiều các rối loạn sau: cholesterol toàn phần cao, tăng triglycerid máu,