1. Vitamin A: 

Là chất chống oxy hóa và khử gốc tự do hiệu quả, giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

2. Vitamin E:

Vitamin E giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện hệ tuần hoàn và khử các gốc tự do. Giúp ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch.

 

Hợp chất thiên nhiên giúp giảm cholesterol trong máu

Austen chứa vitamin e thiên nhiên 

 

3. Vitamin C: 

Là một chất chống oxy hóa và khử gốc tự do, rất quan trọng trong điều trị bệnh tim mạch và xơ vữa động mạch. Vitamin E nên phối hợp cùng với vitamin C để tăng hiệu quả.

4. Trà xanh:

 •     Trà có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh tim mạch, bao gồm cả xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch vành,  cholesterol cao và huyết áp cao. Uống một hoặc nhiều tách trà mỗi ngày giúp giảm 44% nguy cơ nhồi máu cơ tim so với những người không uống trà. Giảm đáng kể nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.
 •     Cơ chế giúp bảo vệ chống lại bệnh tim mạch của trà: Ngăn ngừa và làm chậm quá trình oxy hóa LDL cholesterol, giảm chứng hẹp và tắc nghẽn của động mạch, giảm mức homocysteine.
 •     Catechin epigallocatechin gallate (EGCG) – chất chính trong trà có công dụng chống oxy hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch và xơ vữa động mạch, chống lại sự tăng sinh của tế bào ung thư. Trà còn cung cấp những lợi ích khác cho sức khỏe do sự hiện diện của các thành phần quan trọng khác trong trà. Theanine trong trà xanh có thể đóng một vai trò trong việc làm giảm căng thẳng. Catechins bị oxy hóa (các theaflavin trong trà đen) có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong máu.
 • Uống 3 ly trà mỗi ngày (mỗi ly 237 ml) ước tính sẽ giảm 11% tỉ lệ nhồi máu cơ tim.

5. OPCs: 

 • OPCs chống lại quá trình oxy hóa của LDL cholesterol, làm giảm tạo ra các mảng xơ vữa.
 • Các hợp chất OPCs còn có tác dụng chống kết tập tiểu cầu, từ đó làm giảm nguy cơ gây nhồi máu cơ tim, nhồi máu não.
 • Chống tổn thương do tái tưới máu trong thiếu máu cơ tim cục bộ và nhồi máu cơ tim.

 

 

Hợp chất thiên nhiên giúp giảm cholesterol trong máu

Exodrink Pro có chứa OPCs nhập khẩu từ châu Âu

 

6. Phytosterol/ Phytostanol:

 • Giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu bằng cách ức chế hấp thụ cholesterol tại đường ruột.
 • Sử dụng 1-3 g phytosterol mỗi ngày giúp giảm lượng cholesterol xấu LDL xuống từ 5-15%. Công dụng giảm cholesterol không cao hơn nếu dùng trên 1-3 g/ngày.
 • Có thể kết hợp với thuốc hạ cholesterol nhóm fibrat/statin trong điều trị ở bệnh nhân cao cholesterol.
 • Không có tác dụng phụ khi dùng 1.6 g phytosterol mỗi ngày, nhưng giảm đáng kể lượng alpha-carotene và ß-carotene trong máu, vitamin E và các vitamin tan trong dầu khác cũng có thể bị ảnh hưởng nhưng ít hơn.

 

Hợp chất thiên nhiên giúp giảm cholesterol trong máu

 Phytomix-ch chứa Phytosterol giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu

 

7. OMEGA-3:

    Dầu cá được lấy từ những loài cá ở vùng nước lạnh như cá thu, cá ngừ, cá hồi và nhiều loại cá khác. Dầu cá là chất dinh dưỡng rất hiệu quả và chứa thành phần quan trọng là acid béo omega-3 (gồm DHA và EPA) được cơ thể hấp thu dễ dàng. Acid béo omega-3 được chứng minh là rất tốt cho tim mạch và được khuyên dùng trong chế độ ăn của người bệnh tim. Bổ sung DHA và EPA từ chế độ ăn nhiều cá và dầu cá giúp giảm nguy cơ tử vong, bệnh tim mạch, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, cao huyết áp do làm giảm cholesterol, tryglicerid, LDL cholesterol và làm tăng HDL cholesterol, làm tan các cục máu đông trước khi chúng gây ra bất kỳ tổn thương nào như gây tắc nghẽn ở não hay động mạch.

 

Hợp chất thiên nhiên giúp giảm cholesterol trong máuMemolife –N chứa omega-3 nhập khẩu từ châu Âu

 

8. ACID THIOCTIC:

 • Acid thioctic giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, hạ huyết áp thông qua tác dụng chống oxy hóa của nó.
 • Acid thioctic giúp giảm chất béo và yếu tố nguy cơ gây đông máu trong bệnh tim mạch do đó chống lại sự hình thành huyết khối và chống xơ vữa động mạch.

Bài viết liên quan