LÊ KIM PHỤNG (Nguyên Gỉảng Viên ĐH Y Dược TP.HCM)

Não, mạch máu não và nhiều bộ phận khác trong cơ thể – cũng bị lão hóa do gốc tự do (free radicals) tấn công.
Sự lão hóa tế bào não và xơ cứng mạch máu não dẫn đến nhiều bệnh như suy giảm và mất trí nhớ (Alzheimer), giảm tập trung tư tưởng, bệnh Parkinson, tai biến mạch máu não…
Tuy nhiên, khó phòng chống lão hóa não do rất hiếm chất chống oxy hóa có thể vượt qua hàng rào máu não để khử gốc tự do.

 

                                    OPCs giúp não bộ chậm già

                                            OPCs là chất hiếm hoi có khả năng phòng ngừa lão hóa não bộ

 

1. Gốc tự do gây nhiều bệnh tật cho não bộ
    Não là “bộ chỉ huy” của toàn cơ thể, với hơn 60% là chất béo chưa bão hòa – chính là “món khoái khẩu” của các gốc tự do, tiêu thụ đến 25% lượng oxy của cơ thể. Chính vì vậy, “bộ chỉ huy” là “địa bàn hiểm yếu” nhất trước sự tấn công của “hung thần” gốc tự do. Điều trớ trêu là hàng rào máu não lại “tiếp tay” không cho các chất chống oxy hóa thông thường đi qua để khử gốc tự do gây lão hóa.
    Gốc tự do gây hại được sinh ra từ các phản ứng chuyển hóa trong cơ thể, stress, và tác nhân độc hại từ môi trường, kích hoạt hàng loạt phản ứng oxy hóa gây tổn thương tế bào thần kinh không thể phục hồi, hình thành mảng xơ vữa mạch máu, tăng nguy cơ tai biến, giảm lượng máu nuôi đưa chất dinh dưỡng và oxy đến “tiếp tế” cho tế bào thần kinh, từ đó gây ra nhiều bệnh tật:

  • Chứng hay quên, kể cả khi còn trẻ.
  • Biểu hiện suy giảm về tư duy và khả năng diễn đạt ngôn ngữ, khó tiếp thu thông tin mới.
  • Bệnh mất trí nhớ (Alzheimer), khoảng trên 60% những người bị chứng suy giảm trí nhớ có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer ở tuổi già, gây ra mất trí nhớ dần dần.
  • Bệnh Parkinson, gốc tự do tấn công vào các tế bào thần kinh, gây giảm chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine, làm rối loạn điều hòa vận động cơ thể .
  • Tăng nguy cơ tai biến mạch máu não, gốc tự do thúc đẩy tăng hàm lượng LDL- cholesterol gây xơ vữa động mạch và là nguy cơ dẫn đến đột quỵ, chảy máu não, tai biến mạch máu não.

 

                                          OPCs giúp não bộ chậm già

                                                      OPCs bảo vệ trí não khỏi lão hóa

 

2. OPCs – Chất chống oxy hóa hiếm hoi có khả năng vượt qua được hàng rào máu não

  • Hợp chất OPCs có khả năng vượt qua được hàng rào máu não để “chi viện” cho tế bào thần kinh chống lại gốc tự do. OPCs giúp con người hạn chế sự lão hóa ở hầu hết các bộ phận trên cơ thể, từ việc giữ gìn sự trẻ trung của làn da, tăng cường sinh lực, cho đến phòng ngừa bệnh tật (tim mạch, thấp khớp, tiểu đường…) do gốc tự do gây ra, đặc biệt là chứng suy giảm trí nhớ, hội chứng tăng hiếu động-giảm chú ý (ADHD= Attention deficit hyperactivity disorder) ở học sinh.
  • OPCs còn có tác dụng tăng khả năng học tập và ghi nhớ. Nhà khoa học S. Asha Devi và các đồng sự đã làm thí nghiệm “Mê cung chữ T” (T-maze), trong đó nhóm chuột được uống OPCs có khả năng ghi nhớ đường đi và định hướng không gian tốt hơn để tìm về nơi chứa thức ăn trong mê cung.

    Ở Mỹ, Úc, New Zealand, OPCs từ quả Black currant được dùng để giảm sự lão hóa thần kinh thị giác – triệu chứng thường gặp ở những người sử dụng thường xuyên máy vi tính. OPCs có nhiều nhất ở tinh chất hạt nho, vỏ nho, vỏ táo, các loại trái berry. Vì vậy, ăn nho, táo hay các loại trái berry sẽ giúp ích cho não bộ. Tuy nhiên các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng liều dùng cần thiết của OPCs để đạt được hiệu quả tối ưu (từ 50-150 mg mỗi ngày) khó có thể đạt được từ việc ăn trái cây, vì hàm lượng OPCs trong trái cây tươi thấp, giá thành của trái cây còn cao, sự sinh trưởng của chúng thì tùy theo mùa và theo vùng trên thế giới.
    Các chuyên gia khuyến khích nên dùng sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên, đã được chuẩn hóa về hàm lượng hoạt chất OPCs (số mg được công bố trên nhãn), để mang lại hiệu quả ổn định, bảo vệ não bộ khỏi sự lão hóa, giúp cuộc sống thăng hoa và hạnh phúc.

 

OPCs giúp não bộ chậm già

Exodrink pro chứa OPCs chống lão hóa

EXODRINK pro – HẠN CHẾ LÃO HÓA – TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE.

Thực phẩm chức năng EXODRINK pro chứa 15 mg OPCs/gói, có tác dụng giúp hạn chế sự lão hóa tế bào.

EXODRINK pro  dùng cho người có nhu cầu giữ gìn sự trẻ hóa của làn da, làm việc trí óc căng thẳng, phòng ngừa bệnh tật.

Sản xuất và phân phối bởi Cty Liên doanh Dược phẩm Mebiphar-Austrapharm (chủ sở hữu thương hiệu Lactomin Plus), có bán tại các nhà thuốc.

Xem thêm thông tin tại ĐÂY
Điện thoại: 08-3844 7829
Giấy xác nhận NDQC số 1517/2014/XNQC-ATTP.

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Bài viết liên quan