31/05/2021

Não là “bộ chỉ huy” của toàn cơ thể, với hơn 60% là chất béo chưa bão hòa – chính là “món khoái khẩu” của các gốc tự do, tiêu thụ đến 25% lượng oxy của cơ thể. Chính vì vậy, “bộ chỉ huy” là “địa bàn hiểm yếu” nhất trước sự tấn công của “hung thần” gốc tự do. Điều trớ trêu là hàng rào máu não lại “tiếp tay” không cho các chất chống oxy hóa thông thường đi qua để khử gốc tự do gây lão hóa. 

TÁC HẠI CỦA GỐC TỰ DO VỚI NÃO

Gốc tự do gây hại được sinh ra từ các phản ứng chuyển hóa trong cơ thể, stress, và tác nhân độc hại từ môi trường, kích hoạt hàng loạt phản ứng oxy hóa gây tổn thương tế bào thần kinh không thể phục hồi, hình thành mảng xơ vữa mạch máu, tăng nguy cơ tai biến, giảm lượng máu nuôi đưa chất dinh dưỡng và oxy đến “tiếp tế” cho tế bào thần kinh, từ đó gây ra nhiều bệnh tật:

1- Chứng hay quên, kể cả khi còn trẻ.

2- Biểu hiện suy giảm về tư duy và khả năng diễn đạt ngôn ngữ, khó tiếp thu thông tin mới.

3- Bệnh mất trí nhớ (Alzheimer), khoảng trên 60% những người bị chứng suy giảm trí nhớ có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer ở tuổi già, gây ra mất trí nhớ dần dần.

4- Bệnh Parkinson, gốc tự do tấn công vào các tế bào thần kinh, gây giảm chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine, làm rối loạn điều hòa vận động cơ thể .

5- Tăng nguy cơ tai biến mạch máu não, gốc tự do thúc đẩy tăng hàm lượng LDL- cholesterol gây xơ vữa động mạch và là nguy cơ dẫn đến đột quỵ, chảy máu não, tai biến mạch máu não.


CẢI THIỆN TRÍ NHỚ, TĂNG KHẢ NĂNG TẬP TRUNG NHỜ OPCS

OPCs (PROANTHOCYANIDINS)

OPCs là tên viết tắt của oligomeric proanthocyanidins. Proanthocyanidin là các oligo- hoặc polyme của flavan-3-ols đơn phân được tạo ra như một sản phẩm cuối cùng của con đường sinh tổng hợp flavonoid, là những tannin cô đặc có các đặc tính dược lý khác nhau.

OPCs (Proanthocyanidins) có trong hoa, quả hạch, trái cây, vỏ và hạt của nhiều loại cây khác nhau. Các loại quả berry (quả mọng) như: Lingonberry, nam việt quất, cơm cháy đen, chokeberry đen, nho đen, việt quất là một số loại quả mọng ăn được chứa hàm lượng proanthocyanidin rất cao. Ngoài ra, proanthocyanidin còn có trong sơn trà (hay sơn trà), dâu tằm, mận, mơ, quả óc chó, quả dâu tây, quả lựu, tức là nó có mặt ở hầu hết tất cả các loại trái cây. Nó còn có mặt trong trà, vỏ cây thông, da đậu phộng,... Proanthocyanidin trong hạt nho được chiết xuất làm thành thực phẩm chức năng.

CẢI THIỆN TRÍ NHỚ, TĂNG KHẢ NĂNG TẬP TRUNG NHỜ OPCS

CÔNG DỤNG CỦA OPCs

Stress oxy hóa sinh ra gốc tự do là nguyên nhân chính gây tổn thương tế bào ngay cả trong điều kiện sinh lý bình thường. Tổn thương tế bào và rối loạn chuyển hóa qua trung gian stress oxy hóa có thể được phòng chống hiệu quả bằng cách sử dụng các chất chống oxy hóa. Các hợp chất chống oxy hóa cung cấp lá chắn chống lại stress oxy hóa bằng cách giảm tải các gốc tự do và bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương phân tử và tế bào.

Các phức hợp OPCs đã được chứng minh về các hoạt động chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng vi-rút, chống ung thư, chống viêm, chống dị ứng và giãn mạch. Chúng có thể ức chế peroxid hóa lipid, kết tập tiểu cầu và tăng khả năng đàn hồi của các sợi mao mạch.

CẢI THIỆN TRÍ NHỚ, TĂNG KHẢ NĂNG TẬP TRUNG NHỜ OPCS

CÔNG DỤNG CỦA OPCs ĐỐI VỚI NÃO

Hợp chất OPCs có khả năng vượt qua được hàng rào máu não để “chi viện” cho tế bào thần kinh chống lại gốc tự do. OPCs giúp con người hạn chế sự lão hóa ở hầu hết các bộ phận trên cơ thể, từ việc giữ gìn sự trẻ trung của làn da, tăng cường sinh lực, cho đến phòng ngừa bệnh tật (tim mạch, thấp khớp, tiểu đường,…) do gốc tự do gây ra, đặc biệt là chứng suy giảm trí nhớ, hội chứng tăng hiếu động-giảm chú ý (ADHD= Attention deficit hyperactivity disorder) ở học sinh.

Hiệu quả bảo vệ tế bào thần kinh trong việc điều trị các bệnh về thần kinh cấp và mãn tính của rất nhiều chất chống oxy hóa bị giới hạn bởi vì chúng KHÔNG QUA ĐƯỢC HÀNG RÀO MÁU NÃO SAU KHI ĐƯỢC ĐƯA VÀO CƠ THỂ. Ngược lại, trong những nghiên cứu gần đây cho thấy OPCs (với chất chuyển hóa cuối cùng là catechin) TRONG DỊCH CHIẾT TỪ HẠT NHO CÓ THỂ VƯỢT QUA ĐƯỢC HÀNG RÀO MÁU NÃO, giữ vai trò then chốt trong việc bảo vệ tế bào thần kinh ở đồi hải mã và ngăn chặn sự giảm nhận thức cùng với tuổi tác, bảo vệ tổn thương thần kinh do thiếu máu cục bộ bằng cách ức chế tổn thương ADN sau cơn thiếu máu não thoáng qua ở não trước.

OPCs đã được chứng minh giúp cải thiện nhận thức và trí nhớ trong các bệnh tuổi già như: Alzheimer (một dạng suy giảm trí nhớ), Parkinson (bệnh liệt run),…

CẢI THIỆN TRÍ NHỚ, TĂNG KHẢ NĂNG TẬP TRUNG NHỜ OPCS

EXODRINK PRO CHỨA OPCs - GIẢI PHÁP CẢI THIỆN TRÍ NHỚ

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Exodrink pro chứa hàm lượng OPCs 15 mg/ gói, được chiết xuất từ các trái berry (dâu tây, nam việt quất, phúc bồn tử,...) và hạt nho (GSPE) hỗ trợ hạn chế lão hóa tế bào & chậm lão hóa não, hỗ trợ tăng cường sức khỏe.

Các ưu điểm của sản phẩm:

  • Bổ sung OPCs từ tự nhiên được định lượng chính xác 15 mg/ gói, uống 4-6 gói/ ngày đảm bảo cung cấp đủ hàm lượng chất chống oxy hóa cho cơ thể.

  • Các thành phần hoàn toàn tự nhiên: màu tím từ các trái berry, vị ngọt từ các loại đường tự nhiên như đường cỏ ngọt stevia và đường isomalt. Hai loại đường này đều sử dụng được cho người tiểu đường, đem lại các lợi ích cho sức khoẻ và đặc biệt không gây nóng trong người, bảo vệ làn da khỏi mụn nhọt.

  • Dạng bột pha nước uống dễ dàng sử dụng, hương vị thơm ngon, bạn hoàn toàn có thể pha uống hàng ngày như một loại nước giải khát, bạn có thể thêm đường, đá, nước dừa, nước trái cây,... tùy thích.

Sản phẩm phù hợp cho mọi đối tượng từ người già tới trẻ em, nhưng với khả năng chống oxy hoá thế hệ mới, những người cao tuổi rất nên sử dụng sản phẩm này hàng ngày.

CẢI THIỆN TRÍ NHỚ, TĂNG KHẢ NĂNG TẬP TRUNG NHỜ OPCS

Austrapharm VN

Nguồn tham khảo: 

https://suckhoetunhien.com/exodrink-pro-giai-phap-chong-lao-hoa-opcs-the-he-moi-456-25.html

https://thuocucchau.com/thong-tin-bo-ich/opcs-giup-nao-bo-cham-gia.html

https://www.healthline.com/health/food-nutrition/are-grapes-good-for-you

 

 

 
 

Bài viết liên quan