Ở độ tuổi ngoài 30 xương bắt đầu có những biểu hiện của việc thoái hóa, lúc này việc bổ sung canxi cho cơ thể là cực kỳ cần thiết. Thế nhưng đại bộ phận người tiêu dùng lại không biết cách mua, sử dụng canxi như thế nào cho đúng, đủ, hiệu quả và an toàn. Và làm thế nào để nhận biết và chọn lựa sản phẩm Canxi nguồn gốc hữu cơ và Canxi nguồn gốc vô cơ?

Phân loại canxi

Canxi vô cơ:  được cấu thành từ ion canxi với hợp chất vô cơ, có thể tạo ra bởi các phản ứng hóa học trong quá trình sản xuất, hoặc lấy từ sinh vật tự nhiên như vỏ sò, vỏ trai...Công thức Canxi vô cơ thường gặp ở dạng hợp chất muối như Canxi Citrate, Canxi Carbonate…Ngoài ra còn có đá vôi, Canxi sulfate, Canxi chloride…nhưng chúng đều là những hợp chất con người không thể ăn trực tiếp mà phải qua sản xuất, điều chế.

CANXI HỮU CƠ, VÔ CƠ-LOẠI NÀO TỐT?

Canxi vô cơ có mùi rất ngái, tanh và khó hấp thu, chính vì thế lượng canxi dư thừa còn sót lại khá nhiều. Phần canxi dư thừa này sẽ lắng đọng tại các thành mạch, thận, gan... gây vôi hóa thành mạch, sỏi thận, táo bón, nóng trong người. Đó là những tác dụng phụ đầu tiên khi chúng ta sử dụng canxi vô cơ lâu ngày.

CANXI HỮU CƠ (Canxi tự nhiên) là chất được cấu thành từ ion Canxi được chiết xuất hoàn toàn từ các chế phẩm thiên nhiên đảm bảo an toàn với sức khỏe cũng như khả năng hấp thu tối đa. Canxi hữu cơ gần như không gây bất cứ một tác dụng không mong muốn nào cho cơ thể. Canxi hữu cơ lại dễ uống, không mùi hoặc có mùi thơm nhẹ chứ không như canxi vô cơ.

CANXI HỮU CƠ, VÔ CƠ-LOẠI NÀO TỐT?

Hiểu đơn giản, Canxi hữu cơ chứa Canxi gần giống dạng thức của khoáng chất này khi ở trong thực phẩm tự nhiên. Công thức canxi hữu cơ phổ biến là Canxi Gluconat, Canxi hydroxyapatite, Canxi Caseinate…Chính vì thế, các chuyên gia y tế luôn luôn khuyên người tiêu dùng hãy lựa chọn canxi hữu cơ để bổ sung canxi tốt nhất.

Sản phẩm bổ sung canxi hiệu quả có công thức như thế nào?

Dù sản phẩm bổ sung canxi có bổ sung thêm bất cứ thành phần nào, với hàm lượng ra sao cũng không thể gọi là sản phẩm bổ sung canxi chất lượng nếu như không có 3 thành phần sau:

CANXI HỮU CƠ + VITAMIN D3 + VITAMIN

Vai trò quan trọng nhất của vitamin D3 là giúp duy trì nồng độ canxi trong máu, đặc biệt tham gia vào quá trình tạo xương trong cơ thể. Vitamin D3 giúp tăng cường hấp thụ canxi và phốt pho khi được gắn vào thành ruột. Vitamin D3 kiêm cả vai trò dẫn canxi tới các sụn tăng trưởng, tham gia vào quá trình canxi hóa (tạo xương) trong cơ thể.

CANXI HỮU CƠ, VÔ CƠ-LOẠI NÀO TỐT?

Vitamin D3 có thể giúp hệ xương chắc khỏe do khả năng làm tăng một protein tạo xương có tên gọi Osteocalcin. Chất này tham gia vào quá trình hình thành các tế bào tạo xương (tạo cốt bào). Càng nhiều Osteocalcin hệ xương sẽ càng chắc khỏe.

Qua rất nhiều công trình nghiên cứu và chứng minh lâm sàng, việc chỉ ra vai trò của vitamin đã đồng thời bổ sung nhiều lỗ hổng cho y học. Do đó, các thực phẩm chức năng bổ sung canxi có bổ sung Vitamin giúp cho thực phẩm có nhiều ý nghĩa.

CANXI HỮU CƠ, VÔ CƠ-LOẠI NÀO TỐT?

Chức năng nổi bật nhất của Vitamin là gắn canxi về xương, giúp xây dựng và phát triển khung xương vững chắc với mật độ xương cao.

Khi gặp canxi bị dư thừa trong mạch máu hoặc các vị trí khác ngoài hệ xương, răng. Vitamin sẽ chuyển và gắn chúng về đúng vị trí cần thiết là khung xương. Đó là lý do vì sao Vitamin còn bảo vệ thành mạch máu khỏi sự canxi hóa, chống lại sự lắng đọng canxi vào thành mạch, chống sỏi thận. Để cơ thể có thể nhận được canxi một cách an toàn và hiệu quả, Canxi cần lựa chọn là canxi hữu cơ.

 

DÙNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG BỔ SUNG CANXI ĐÚNG CÁCH

TPBVSK - HIGH GRADE CALCIUM COMPLEX – GIÚP HỖ TRỢ PHÒNG NGỪA LOÃNG XƯƠNG

Công dụng:

Bổ sung Canxi, một số Vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự hỗ trợ phát triển và hoạt động của xương khớp, giúp hỗ trợ phòng ngừa loãng xương.

Đối tượng sử dụng:

Trẻ em đang tăng trưởng, người ăn kiêng, người cần phòng ngừa loãng xương, người cần phòng ngừa thoái hóa khớp, thấp khớp.

Không dùng cho người đang dùng thuốc hạ Canxi.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Xem thông tin chi tiết tạihttp://www.thuocucchau.com/san-pham/bo-sung-vitamin-khoang-chat/high-grade-calcium-complex.html

Bài viết liên quan