1/TIA CỰC TÍM TẠI SÀI GÒN ĐANG Ở MỨC NGUY HẠI

Do hiệu ứng ELNINO, TP HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ đang chịu đợt nắng nóng cao điểm. Trang Weatheronline của Anh ghi nhận chỉ số tia cực tím tại TP HCM ngày 01 đến 4 /4 / 19 ở mức 9, và dự báo trong tháng 4 thời tiết vẫn còn nắng nóng kéo dài.

Theo Bác sĩ da liễu Trình Ngô Bỉnh, Phòng khám Jio Health Việt Nam: Khi chỉ số tia UV từ mức 11, nguy cơ làm da bị bỏng nếu tiếp xúc ánh nắng mặt trời khoảng 10 phút mà không được bảo vệ. UV mức 8-10, thời gian gây bỏng da khoảng 25 phút. Thời gian hoạt động mạnh nhất của các tia UV là từ 10 đến 15h. Tuy nhiên những thời gian khác vẫn có tia UV.

Tia UV gồm 3 loại: UVA, UVB và UVC: UVA chiếm 95 %, là tác nhân gây lão hóa da, kích hoạt các gốc tự do sâu trong da, tấn công DNA làm thay đổi chức năng hay giết chết các tế bào da, da mất dần tính đàn hồi, xuất hiện vết nhăn và những đốm nâu trên da; UVB chiếm 5 %, là tia nguy hiểm, có khả năng gây bỏng nặng và ung thư da, theo một số nghiên cứu UVB tác nhân chính làm giãm hệ thống  miễn dịch  của cơ thể; UVA và UVB đều xuyên qua được giác mạc, con ngươi mắt đến tận lớp võng mô gây tổn thương mắt như bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng; UVC được mệnh danh là "tia hủy diệt" vì tàn phá nặng nề đến cơ thể các sinh vật sống nhưng chỉ xuất hiện ở những khu vực bị thủng tầng ozone, Việt Nam may mắn không nằm trong số đó.

Những tia nắng nóng gay gắt mùa hè, cùng với khói bụi ô nhiễm trong không khí làm gia tăng căng thẳng, bực bội từ đó góp phần làm tăng sản sinh các gốc tự do gây nhiều bệnh cho cơ thể nhất là các bệnh nhiễm khuẩn như bệnh thủy đậu do virus ở trẻ em do sức đề kháng yếu.

Vì vậy, cùng với các biện pháp mặc áo dài tay, kính mát, bôi kem chống nắng nóng, việc bổ sung nước dinh dưỡng để cơ thể luôn đủ nước, duy trì được nhiệt độ cơ thể bình thường, đồng thời  bảo vệ da từ bên trong chống tác hại của tia UV, và tăng cường sức khỏe là vô cùng cần thiết cho mọi người trong mùa nắng nóng hiện nay.                                     

Bảo vệ da chống tia UV & tăng cường sức khỏe trong mùa nắng nóng

2/ NƯỚC ÉP TRÁI CÂY CHỨA CHẤT CHỐNG OXY HÓA, OPCs GIẢI NHIỆT MÙA HÈ, BẢO VỆ DA TỪ BÊN TRONG.

Ngoài việc uống nước thường xuyên là chính thì còn có nhiều cách khác để bổ sung nước một cách khoa học: Các loại nước trái cây chứa chất chống oxy hóa như POLYPHENOL, FLAVON, OPCs, vitamin C,… có trong nho,  táo, các loại trái berries, ngoài tác dụng giải khát  bù nước còn đem lại thêm nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

* Giúp cơ thể loại trừ các gốc tự do gây ra bởi tia cực tím, duy trì sự trẻ trung của làn da, phòng ngừa bệnh tật.

* Giúp phục hồi sinh lực - Tăng sức bền cho hoạt động thể lực, thể thao     

Bảo vệ da chống tia UV & tăng cường sức khỏe trong mùa nắng nóng

Bảo vệ da chống tia UV & tăng cường sức khỏe trong mùa nắng nóng

Người viết : Ds NGUYỄN VĂN BÉ

Tài liệu tham khảo :

  • Weatheronline in HCM city
  • https://vnexpress.net/suc-khoe/tia-cuc-tim-tai-sai-gon-dang-o-muc-cuc-ky-nguy-hai-cho-da-3900408.html
  • OMS/ Effets  du rayonement UV sur  la sante -  World Health...
  • Ultraviolet .Wikipedia

Tham khảo thêm thông tin về sản phẩm EXODRINKpro  tại Website [thuocucchau.com]

Đăng ký mua hàng: Liên hệ số di động của bộ phận bán hàng online  0912197660 - 0912197652

Bài viết liên quan