Vitamin E tự nhiên là gì?

Vitamin E tự nhiên được kí hiệu là RRR-alpha-tocophenol hoặc d--alpha-tocophenol, là dạng Vitamin E phù hợp với cơ thể người nhất, mạnh gấp đôi và được cơ thể ưu tiên hấp thụ hơn Vitamin E dạng tổng hợp.

Vì sao Vitamin E tự nhiên cần thiết cho sự phát triển não bộ của bé?

Vitamin E tự nhiên được tìm thấy nhiều trong các thành phần của não bộ, liên quan đến sự phát triển ngôn ngữ, ghi nhớ và thị giác. Bên cạnh đó, Vitamin E tự nhiên còn kết hợp cùng Lutein và Omega-3 (DHA) để tạo ra nhiều kết nối trong các tế bào thần kinh trong não, làm tăng tốc độ xử lý thông tin của não bộ, giúp trẻ tăng khả năng nhận thức và học hỏi.

Những thực phẩm giàu Vitamin E tự nhiên

Những thực phẩm giàu Vitamin E tự nhiên như: các loại dầu thực vật (dầu hướng dương, dầu hạt cải...), rau có lá xanh đậm (cải bó xôi, cải xanh, bông cải, rau bina,...), hải sản (tôm, cá hồi,...), các loại đậu và hạt (hạnh nhân, hạt hướng dương, đậu phộng,...) hoặc các sản phẩm đóng gói có ghi rõ thành phần Vitamin E tự nhiên trên bao bì.

Vì sao Vitamin E tự nhiên tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ

Liều lượng được khuyến cáo cho trẻ bao gồm vitamin E từ thức ăn và từ thực phẩm bổ sung:

  • Trẻ từ 1-3 tuổi: 6mg/ ngày (9 IU); tương đương với 1 muỗng dầu hướng dương, hoặc 1.5 cốc rau cải bó xôi, hoặc 2.5 cốc bông cải xanh thái nhỏ.
  • Trẻ từ 4-8 tuổi: 7mg/ ngày (10,4 IU); tương đương với 2 muỗng dầu hướng dương, hoặc 2 cốc rau cải bó xôi, hoặc 3 cốc bông cải xanh thái nhỏ.
  • Trẻ từ 9-13 tuổi: 11 mg/ngày (16,4 IU). tương đương với 2,5 muỗng dầu hướng dương, hoặc 2.5 cốc rau cải bó xôi, hoặc 3.5 cốc bông cải xanh thái nhỏ.

Bố mẹ có thể cho con dùng bổ sung nhiều hơn nếu cơ thể bé bị thiếu. Quan trọng là bố mẹ nhớ chỉ nên bổ sung cho con khi có chỉ dẫn của bác sĩ:

  • Trẻ từ 1-3 tuổi: 200 mg/ ngày (300 IU);
  • Trẻ từ 4-8 tuổi: 300 mg/ ngày (450 IU);
  • Trẻ từ 9-13 tuổi: 600 mg/ ngày (900 IU).

Vì vitamin E hòa tan trong chất béo nên thành phần bổ sung sẽ được hấp thụ tốt nhất khi dùng kèm với thức ăn có chất béo.

Bài viết liên quan