Trải qua nhiều nghiên cứu trong quá trình tạo ra sản phẩm chất lượng đến tay khách hàng phải kể đến việc tạo ra vỏ nang bảo vệ những viên thuốc. Sản phẩm chất lượng phải được bảo vệ trong một lớp vỏ bọc an toàn…Từ lý do đó sản phẩm của chúng tôi ra đời dựa trên tình yêu thương và tấm lòng nhà sản xuất.  

NHỮNG VIÊN THUỐC TỪ TẤM LÒNG NHÀ SẢN XUẤT

Viên nang là gì?

Để tạo hình dạng cho viên thuốc là sản phẩm cuối cùng (thành phẩm) của quá trình bào chế, đạt các tiêu chuẩn chất lượng quy định, được dùng để đưa dược chất vào cơ thể nhằm mục đích phòng hay chữa bệnh. Một trong số dạng bào chế phổ biến hiện nay đó là dạng viên nang.

Viên nang là thuốc dạng rắn, thành phần gồm dược chất được chứa trong một lớp vỏ gọi là nang (capsule). Vỏ nang được chế tạo từ gelatin, tinh bột hoặc dẫn xuất cellulose.

Ưu điểm của viên nang: giúp hạn chế được mùi vị của thuốc, làm cho thuốc dễ uống, tránh được các tác động bên ngoài, bảo vệ thuốc không bị dịch vị phá huỷ. Không nên mở thuốc và để ngoài không khí quá lâu trước khi uống.

Nhược điểm: đối với người lớn tuổi, phản xạ nuốt có thể giảm và có hiện tượng giảm tiết nên khi uống, ngậm viên thuốc trong miệng để làm mềm vỏ nang sau đó nuốt với nước nhằm tránh hiện tượng thuốc dính ở thực quản.

Viên thuốc với vỏ nang gelatin

Gelatin được điều chế bằng cách thủy phân collagen chủ yếu là từ da heo. Chuỗi polypeptide này có chứa 18 acid amin, thu được bằng cách thủy phân trong môi trường acid hoặc môi trường kiềm.

NHỮNG VIÊN THUỐC TỪ TẤM LÒNG NHÀ SẢN XUẤT

Ưu điểm: Gelatin là nguyên liệu không độc, được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm và được chấp nhận sử dụng trong ngành dược ở tất cả các nước. Gelatin tan dễ dàng trong dịch tiêu hóa ở nhiệt độ cơ thể. Khả năng tạo màng ổn định, khả năng tạo gel tốt, và đặc biệt giá thành sản xuất thấp.

Viên thuốc với vỏ nang thực vật

Vỏ nang thực vật được làm từ HPMC (hydroxypropylmethylcellulose) và nước, do đó không sử dụng động vật trong sản phẩm. HPMC có nguồn gốc từ cellulose thực vật.

NHỮNG VIÊN THUỐC TỪ TẤM LÒNG NHÀ SẢN XUẤT

Ưu điểm:

Lý tưởng đối với dược chất bị hỏng bởi ẩm (hàm ẩm trong nang HPMC là 30 – 50%, thấp hơn nang gelatin). HPMC không chứa những nhóm chức dễ phản ứng hóa học với dược chất như gelatin. Ít dính vào thực quản hơn. Dễ bao kiểm soát giải phóng. Giá thành sản xuất đắt

Tạm kết

Theo từng yêu cầu khác nhau ta có thể chọn dạng vỏ nang gelatin hoặc vỏ nang từ thực vật cho quá trình sản xuất dược phẩm hoặc thực phẩm bổ sung. Không giống như vỏ nang gelatin, vỏ nang thực vật sẽ không gây dị ứng cho những người có làn da nhạy cảm. Ngược lại vỏ nang gelatin có thể gây ngứa hoặc nổi mề đay đối với người quá mẫn cảm với sản phẩm từ bò. Trường hợp dùng vỏ nang từ thực vật sẽ không xảy ra vấn đề vừa nêu. Những người có vấn đề về thận và gan có thể dùng thực phẩm bổ sung có vỏ nang làm từ thực vật mà không lo lắng về các tác dụng phụ. Trước đây, họ không thể dùng thực phẩm bổ sung vì các protein chứa trong vỏ nang gelatin sẽ làm gan và thận của họ “phải làm việc” bài xuất protein chứa trong vỏ nang gelatin. Với vỏ nang từ thực vật sẽ không có hóa chất phụ gia hoặc kháng sinh trong thực phẩm bổ sung đang dùng. Vỏ nang từ thực vật thực sự là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên - điều này là yếu tố có lợi cho sức khỏe của bạn.

NHỮNG VIÊN THUỐC TỪ TẤM LÒNG NHÀ SẢN XUẤT

Sau khi phân tích rất nhiều yếu tố có cả ưu điểm và hạn chế của các thành phần tạo ra một viên thuốc chất lượng, từ khâu sản xuất đến khâu thành phẩm được tạo ra bằng tấm lòng sẽ là những viên thuốc tràn đầy tình yêu thương.

Bài viết liên quan