06/04/2020 

Khi khớp bắt đầu đau nhức, khô và khó vận động, bạn cần tìm cách điều trị ngay. Thay vì dùng thuốc, bạn có thể thử các phương pháp chữa trị tự nhiên và cảm nhận kết quả.

Khi phải đối mặt với những cơn đau khớp, bạn sẽ tìm mọi biện pháp chỉ để giảm đau thật nhanh. Tuy nhiên, bạn lại khá e ngại khi sử dụng thuốc giảm đau bởi những tác dụng không mong muốn của chúng hay nguy cơ gặp tương tác với các thuốc khác, thậm chí đơn giản hơn vì việc sử dụng thuốc đơn độc là chưa đủ để giảm đau.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TỰ NHIÊN GIÚP GIẢM ĐAU XƯƠNG KHỚP

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những phương pháp không dùng thuốc để đối phó với căn bệnh khó chịu này thì việc chườm đá hay chườm nóng có thể là một cách, tuy nhiên đó không phải là những lựa chọn duy nhất. Một vài biện pháp tự nhiên giúp giảm viêm và làm dịu cơn đau khớp sau đây có thể sẽ giúp ít được bạn.

Châm cứu

Theo một nghiên cứu tổng quan vào năm 2013, có những bằng chứng cho thấy liệu pháp điều trị thay thế có thể cải thiện đáng kể cơn đau và tình trạng cứng khớp ở những người mắc chứng đau cơ xơ hóa (một tình trạng gần giống viêm khớp đặc trưng bởi các cơn đau cơ xương khớp lan rộng). Do vậy, nếu bạn không e ngại khi phải tiếp xúc với các cây kim, hãy thử châm cứu xem hiệu quả mang nó đến cho bạn. Cần nhớ rằng có thể phải sau một vài lần châm cứu bạn mới cảm nhận được những tahy đổi, hiệu quả mà phương pháp này mang lại.

Tham gia các môn thể thao dưới nước

Theo bác sỹ Mark Karadsheh thuộc bệnh viện William Beaumont (Mỹ): bơi lội, hay các môn thể thao dưới nước khác giúp tăng cường sự dẻo dai và sức mạnh mà không cần lực tác động quá mạnh. Một nghiên cứu tổng quan vào năm 2014 trên tạp chí Physical Therapy chỉ ra rằng việc luyện tập dưới nước có tác dụng giảm đau và cải thiện chức năng vận động ở những người mắc chứng viêm xương khớp ở phần chi dưới. Ngoài ra, một nghiên cứu vào năm 2015 tại Hà Lan đã chứng minh rằng một khóa luyện tập dưới nước khoảng 45 phút sẽ giúp giảm chứng đau khớp gối hiệu quả.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TỰ NHIÊN GIÚP GIẢM ĐAU XƯƠNG KHỚP 

Dùng gia vị và thảo mộc

Một hợp chất mang lại vị cay nóng có trong tiêu đen- Capsaicin, vốn cũng được sử dụng trong các thuốc giảm đau tại chỗ dạng kem. Theo bác sỹ Sheryl Mascarenhas thuộc Đại học bang Ohio, chất này sẽ làm giảm tạm thời hợp chất P (một chất hóa học tại não bộ có tác dụng kích thích các thụ thể gây đau) do vậy làm giảm các cơn đau khớp. Trên thực tế, một nghiên cứu tại Đại học Case Western Reserve đã chỉ ra rằng 80% những người bị viêm xương khớp hay viêm khớp dạng thấp đều nhận thấy cơn đau giảm đáng kể sau khi bôi kem có chứa capsaicin 4 lần/ngày trong vòng 2 tuần.

Cân nhắc dùng thực phẩm bổ sung

Glucosamin và chondroitin sulfat (hai thành phần đều có mặt trong sụn khớp) là những sản phẩm được sử dụng rất phổ biến nhằm điều trị tình trạng sưng đau viêm xương khớp. Một nghiên cứu tổng quan vào năm 2015 cho thấy rằng sự kết hợp của bộ đôi nói trên giúp cải thiện đáng kể các cơn đau và tăng cường chức năng vận động ở những người đau khớp gối. Theo các chuyên gia, sử dụng những sản phẩm này không gây ra nguy cơ hay tác dụng phụ nào nên người bệnh hoàn toàn nên cân nhắc sử dụng.

Ăn cá

Không có gì nghi ngờ rằng thành phần acid béo omega-3 có trong dầu cá có những đặc tính kháng viêm hiệu quả. Nhiều nhận xét cho rằng những thực phẩm chức năng chứa loại acid béo omega-3 có thể giúp các khớp cảm thấy dễ chịu hơn. Một nghiên cứu năm 2015 tại Thái Lan cho thấy rằng những người bị sưng đau khớp gối khi sử dụng 1000 mg dầu cá/ngày (bao gồm sự kết hợp của acid eicosapentaenoi hay EPA và acid docosahexaenoic hay DHA) trong vòng 8 tuần có giảm đau khớp tăng đáng kể khả năng vận động của các khớp. Một nghiên cứu khác cũng chứng minh cung cấp các omega-3 giúp những bệnh nhân viêm khớp dạng thấp giảm tình trạng lệ thuộc vào thuốc giảm đau.

Bảo vệ các khớp từ bên ngoài

Bạn bị đau khớp gối? Hãy bọc các khớp lại trước khi đi ngủ sẽ làm giảm tình trạng sưng và khó chịu cũng như ngăn chặn tình trạng va đập giữa các khớp khi ngủ. Vào ban ngày, bạn có thể sử dụng một thiết bị bảo vệ khớp gối để giúp tăng cường hỗ trợ cho các khớp và giữ các khớp ở đúng vị trí khi di chuyển. Do vậy, bạn sẽ cảm thấy bớt đau hơn cả vào ban ngày và ban đêm.

Nguồn: Viện y học ứng dụng Việt Nam

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TỰ NHIÊN GIÚP GIẢM ĐAU XƯƠNG KHỚP

HIGH GRADE CALCIUM COMPLEX - Bổ sung Canxi, một số vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự hỗ trợ phát triển và hoạt động của xương khớp.

Công dụng:

Bổ sung Canxi, một số Vitamin và khoáng chất cần thiết giúp cho sự hỗ trợ phát triển và hoạt động của xương khớp, giúp hỗ trợ phòng ngừa loãng xương.

Đối tượng sử dụng:

Trẻ em đang tăng trưởng, người ăn kiêng, người cần phòng ngừa loãng xương, người cần phòng ngừa thoái hóa khớp, thấp khớp.

http://www.thuocucchau.com/san-pham/bo-sung-vitamin-khoang-chat/high-grade-calcium-complex.html

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Không dùng cho người đang dùng thuốc hạ Canxi.

 

 

Bài viết liên quan