Ngày nay các cô gái luôn đặt vấn đề cân nặng của mình lên hàng đầu, vì xã hội hiện đại chú trọng vẻ đẹp hình thể không kém vẻ đẹp nội tâm. Do đó, giảm cân là cả một quá trình và để duy trì cân nặng theo ý muốn là một vấn đề nan giải. Vậy có cách nào để việc giảm cân trở nên dễ dàng hơn?

GIẢM CÂN DỄ VÀ KHÔNG DỄ

Tránh xa các món ăn có “sức hút” đối với bạn

Chắc hẳn bạn sẽ bối rối khi trước mắt là một hộp bánh nướng thơm lừng? Nếu bạn là một tín đồ của đồ ngọt thì chắc chắn sẽ khó cưỡng lại. Thực chất nhiều loại thực phẩm thông dụng có tính “kích thích”, nghĩa là chúng tạo ra một tín hiệu vui, thú vị trong não và gây ra cơn thèm ăn mạnh mẽ khiến chúng ta luôn phấn khích khi được ăn các thực phẩm đó.

GIẢM CÂN DỄ VÀ KHÔNG DỄ

Các món ăn, các loại thực phẩm có thành phần carbohydrate tinh chế (gồm đường, các loại bánh nướng, kẹo, nước ngọt…), các thức ăn chiên, nhiều dầu mỡ như khoai tây chiên, gà rán… đều nằm trong danh sách “Thực phẩm kích thích”.

Các loại thức ăn vừa nêu thường không thỏa mãn tâm trí và dạ dày của bạn, vì vậy bạn càng ăn nhiều lại càng thèm muốn. Nếu thật sự muốn giảm cân, bạn cần quyết tâm cao độ tránh xa các thực phẩm này và tập cho mình một thói quen ăn uống lành mạnh. Có một điều thú vị là, khi bạn thực sự “từ bỏ” các món ăn có sức hút thành công, bạn sẽ tìm được vị ngon khi thưởng thức các món ăn tốt cho sức khỏe như salad, soup rau củ…, vốn dĩ rất nhạt nhẽo đối với bạn trước đây.

GIẢM CÂN DỄ VÀ KHÔNG DỄ

Rà soát lại các mối quan hệ ăn uống

Có lẽ đây là một điều “ngược đời” khi các mối quan hệ lại ảnh hưởng không nhỏ đến cân nặng của bạn. Tưởng chừng như vô lý nhưng thực ra mọi chuyện điều có lý do của nó.

Hãy tưởng tượng, nếu bạn đang giảm cân nhưng bạn bè không thông cảm cứ ép bạn ăn uống theo ý họ, bạn thì cả nể và kết quả là “vũ như cẩn”, bạn béo vẫn mãi béo. Một vài mối quan hệ tạo áp lực cho bạn rất nhiều, họ lấy làm vui với ngoại hình tròn trĩnh của bạn, chê cười bạn khiến bạn stress và đa số lại chọn phương pháp “ăn để giải tỏa” thay vì quyết tâm giảm cân theo mục tiêu ban đầu.

GIẢM CÂN DỄ VÀ KHÔNG DỄ

Cách tốt nhất là bạn hãy hạn chế những mối quan hệ “tệ hại” này và tập cho mình một “tinh thần thép” để không bị những tác động xấu từ người khác. Hãy cố gắng để phát triển tình bạn mới với những người ủng hộ và có cùng sở thích với bạn. Bạn cũng có thể tham gia các diễn đàn, các nhóm phương tiện truyền thông xã hội, các lớp rèn luyện sức khỏe để đảm bảo sức khỏe và tinh thần luôn tươi mới.

Giảm cân khoa học dễ mà không dễ

Để duy trì một thân hình cân đối và một sức khỏe tốt, bạn phải tìm ra sự cân bằng trong chính tư duy của mình. Giảm cân nhưng phải thực sự thoải mái và hạnh phúc với những phương pháp bạn đang áp dụng. Không ép mình nhịn ăn kiểu “o ép” cơ thể, vì giảm cân thực sự đòi hỏi một kế hoạch dài hạn và khoa học.

GIẢM CÂN DỄ VÀ KHÔNG DỄ

Nếu bạn phải đau đầu với việc duy trì cân nặng, hãy đọc hướng dẫn này và tìm hiểu các mẹo đơn giản giúp động viên tinh thần, giúp bạn không phải tìm niềm vui bằng việc ăn uống và tận hưởng cuộc sống trong cơ thể khỏe mạnh hơn.

Bài viết liên quan