Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, tuy nhiên trong nhịp sống đầy áp lực như hiện nay thì nụ cười càng trở nên đắt giá. Hãy quẳng đi gánh lo và sống hạnh phúc!

1. Luôn mỉm cười

 

Bí quyết sống hạnh phúc

 

    Luôn mỉm cười ngay khi có thể, thậm chí gặp một người lạ trên đường phố hãy mỉm cười chào họ. Bạn vui, tất nhiên hãy cười! Bạn buồn, cũng đừng cau có, hãy nghĩ đến chuyện vui nào đó, hoặc xem một bộ phim hài để tinh thần phấn chấn hơn.

2. Kết nối

    Rời xa chiếc điện thoại của bạn, bước ra khỏi thế giới ảo và kết nối với mọi người xung quanh, có thể là bạn bè, đồng nghiệp, hay những người bạn gặp ở trạm xe buýt. Hãy xây dựng mối quan hệ cộng đồng, không sống tách biệt.

3. Ôm một người bạn

 

Bí quyết sống hạnh phúc

 

    Gần đây, có nhiều trào lưu kêu gọi mọi người trao nhau cái ôm để tìm sự chia sẻ trong cuộc sống. Việc bạn ôm một ai đó sẽ làm tăng hóoc-môn oxytocin, thúc đẩy chỉ số hạnh phúc (happiness quotient) tăng cao.

4. Tập thể dục

 

Bí quyết sống hạnh phúc

 

    Chỉ cần một cuộc đi bộ ngắn 10 phút hoặc bơi lội vài vòng thư giãn tại nhà, mọi cảm xúc trong cơ thể bạn sẽ được cân bằng, tâm trí được giải phóng khỏi những bộn bề cuộc sống.

5. Thể hiện lòng biết ơn

    Hãy ghi lại trong nhật ký của bạn những sự việc khiến bạn thấy hạnh phúc trong ngày. Đây là một thói quen tích cực nhắc nhở bạn rằng: hạnh phúc có mặt ở khắp mọi nơi và luôn sẵn sàng chào đón bạn.

6. Chăm sóc bản thân

 

Bí quyết sống hạnh phúc

 

    Ngủ đủ giấc, ăn uống điều độ, đầy đủ dinh dưỡng là những bước cơ bản đầu tiên nếu bạn muốn hạnh phúc. Thử nghĩ đến hình ảnh bạn mỗi sáng thức dậy, khi đứng trước gương là một khuôn mặt rạng ngời, tươi tắn, chắc chắn sẽ khơi nguồn năng lượng nơi bạn, giúp bạn yêu đời hơn để khởi động một ngày mới.

7. Làm việc tốt mỗi ngày

    Đừng đặt nặng khái niệm việc tốt ở đây là những việc đao to búa lớn, mà đơn giản chỉ là giúp một cụ già qua đường hay nhường ghế xe buýt cho bà bầu… Chỉ cần vài hành động thiết thực như vậy sẽ khiến cho bạn cảm thấy bản thân mình có ích và cuộc sống thật đáng sống.

8. Làm điều gì đó thật ngẫu hứng

 

Bí quyết sống hạnh phúc

 

    Những điều bất ngờ luôn mang đến cho bạn cảm giác lâng lâng vui sướng. Chẳng hạn như, mua một bó hoa thật xinh chẳng nhân dịp gì cả để tặng chính bản thân hoặc cho người bạn yêu quý.

9. Hãy yêu thương

 

Bí quyết sống hạnh phúc

 

Yêu mình, yêu gia đình, yêu mọi người và yêu… cả kẻ thù hay những người ghét mình. Đạt đến “tuyệt đỉnh” công phu này, bạn sẽ có hạnh phúc của cõi đời đời.

Nguồn: marieclaire.co.uk

Bài viết liên quan