Thay đổi ít – lợi ích nhiều

Để khỏe mạnh không có nghĩa bạn phải đại tu toàn bộ cuộc sống, chỉ cần vài thay đổi tích cực như ăn nhiều rau củ quả hơn thay vì thức ăn nhanh, đi thang bộ thay vì thang máy… Thay đổi tư duy về chăm sóc sức khỏe sẽ tạo ra những khác biệt rất lớn đấy.

Mát xa các ngón chân

Michele Summers Colon, một bác sĩ chăm sóc chân tại El Monte, California cho biết: “Điều này sẽ giúp tăng tuần hoàn máu sau khi bàn chân của bạn bị đóng vào giày dép suốt ngày. Nếu không được xoa bóp giúp lưu thông máu, các cơ và dây thần kinh trong ngón chân sẽ không hoạt động tốt, gây đau đầu gối, hông và lưng.”

Siêng giặt ra chăn nệm

12 bí quyết đơn giản giúp cuộc sống khỏe mạnh

Bụi bẩn, một chất gây dị ứng và có nhiều trên giường bạn. Hãy giặt ra trải giường và gối mỗi tuần trong nước nóng và phơi nắng để khử đi bụi và mùi hôi khó chịu, giúp bạn ngon giấc hơn.

Mở cửa thông gió

12 bí quyết đơn giản giúp cuộc sống khỏe mạnh

Đây là cách bạn tống khứ lũ vi trùng đáng ghét ra ngoài, giúp lọc không khí trong lành hơn mà không cần đến bất cứ máy lọc hiện đại nào.

“Nhảy” ngay khi có thể

Ý là bạn hãy tranh thủ vận động mọi lúc mọi nơi nhé, thậm chí nhún nhảy theo một bài hát yêu thích cũng khiến bạn hưng phấn hơn. Đây là cách ngăn chặn stress hữu hiệu và có thể khiến tâm trạng bạn thay đổi tích cực.

Tắt điện thoại vào ban đêm

Nếu có thể hãy tắt điện thoại để hạn chế sự phiền nhiễu của “thế giới ảo”, hoặc ít nhất bạn nên để điện thoại ở chế độ yên lặng. Một giấc ngủ yên lành góp phần không nhỏ trong việc duy trì sức khỏe cho bạn.

Giữ lại các giấy khám sức khỏe

Theo Theo John M. Kennedy, MD, đồng tác giả cuốn “The 15-Minute Heart Cure”, khuyên rằng bạn nên để trong ví những giấy tờ quan trọng về bệnh tình của mình, chẳng hạn bạn dị ứng với loại thực phẩm hay thuốc nào. Biết đâu trong những trường hợp nguy cấp, không thể nói cho chính mình thì những thông tin này sẽ cứu sống bạn.

Giảm âm lượng

Máy nghe nhạc MP3 có thể tạo âm thanh lên đến 120 decibel – đủ lớn để khiến bạn bị giảm thính giác theo thời gian. “Thực hiện nguyên tắc 60/60: Giữ âm lượng tai nghe không quá 60 phần trăm và không quá 60 phút một ngày”, James Foy, DO, một bác sĩ nắn xương tại Vallejo, California cho biết.

Cẩn thận với các miếng bọt biển

Tiến sĩ Charles Gerba, một nhà vi sinh vật học tại Đại học Arizona, Tucson chia sẻ: “Khoảng 15% bọt biển chứa vi khuẩn có thể làm cho bạn bị bệnh.” Vì vậy, hãy ném chúng vào máy rửa chén mỗi tuần một lần hoặc lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 30 giây.

Đừng đánh mất giấc ngủ

12 bí quyết đơn giản giúp cuộc sống khỏe mạnh

Khi lên giường tức là bạn phải thoát ra hết tất cả mọi vai diễn hay lo âu trong cuộc sống thường nhật. Học cách hít thở sâu để tâm trí được thư giãn tối đa và giấc ngủ sẽ từ từ đến với bạn.

Kiểm tra chính mình

Khám sức khỏe định kỳ để kiểm soát sức khỏe của bạn, đặc biệt nếu tiền sử gia đình bạn bị các chứng bệnh di truyền như ung thư. Đây là thói quen bạn nên duy trì.

Đi ra ngoài!

Tiến sĩ Kathleen Hall, người sáng lập Viện Stress ở Atlanta, cho biết: “Không khí trong lành chứa đầy những ion âm cảm nhận tốt, có thể làm tăng lưu lượng oxy tới não. Nếu bạn có thể, kết hợp nó với tập thể dục, như đi bộ nhanh tăng endorphins và năng lượng cho cơ thể.”

 

Bài viết liên quan