Bậc cha mẹ nào cũng hiểu rằng: Canxi đóng vai trò rất quan trọng với sự phát triển của hệ xương khớp, răng của trẻ, duy trì hoạt động cơ bắp, phát tín hiệu cho tế bào hệ thần kinh. Nếu trẻ hấp thu không đủ lượng canxi cơ thể cần, sẽ dẫn đến tình trạng thiếu canxi, ảnh hưởng không nhỏ đến các chức năng quan trọng này. Nhưng bổ sung thế nào là đủ? uống canxi thế nào là đúng cách? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong các thông tin dưới đây.

Dùng viên canxi bổ sung

BỔ SUNG CANXI AN TOÀN

High Grade Calcium Complex bổ sung Calcium, Magnesium, Chondroitin, một số Vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và hoạt động của xương khớp, hỗ trợ phòng ngừa loãng xương. Quá trình bổ sung canxi, cần vận động để lượng canxi đưa vào cơ thể có thời gian kịp chuyển về đích là khung xương. Vì thế, uống vào buổi sáng với nhiều nước sẽ hiệu quả nhất. Nếu uống vào buổi chiều hay tối sẽ khiến canxi lắng đọng, dùng kéo dài gây ra các bệnh lý khác như sỏi thận, táo bón, khó ngủ.

Tích cực vận động

BỔ SUNG CANXI AN TOÀN

Sự vận động cơ bắp sẽ kích thích, đẩy mạnh quá trình chuyển hóa năng lượng, trao đổi chất, giúp giảm khả năng bị mất dần canxi, làm chậm quá trình lão hóa, thúc đẩy tăng trưởng cơ thể, tăng cường lượng canxi vào mô xương giúp xương vững chắc hơn và phát triển tốt hơn.

Thường xuyên tắm nắng

BỔ SUNG CANXI AN TOÀN

Đây là biện pháp tổng hợp vitamin D rất hiệu quả. Tuy nhiên cần lưu ý thời điểm tắm nắng, đừng tắm nắng quá nhiều và vào lúc nắng gắt, điều này sẽ có thể dẫn đến ung thư da.

Tăng cường bữa ăn bằng các thực phẩm giàu canxi

Sữa và các chế phẩm từ sữa: Uống sữa đậu nành, sữa bò, sữa dê, pho mát, sữa chua....;

Hải sản: Nên ăn các loại hải sản như cá mòi, cá thu và các loại cá đóng hộp nguyên xương là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời. Bên cạnh đó, cố gắng ăn ít nhất 1 lần/tuần các món tôm nguyên vỏ, ốc, hến và các loại sò để bổ sung một lượng canxi đáng kể cho cơ thể; nên cắt giảm cafe, rượu và muối vì những chất này thường kìm hãm khả năng hấp thu canxi.chuyển hóa canxi trong cơ thể;

BỔ SUNG CANXI AN TOÀN

Đậu và các chế phẩm từ đậu: Bổ sung đậu trắng, đậu phộng, đậu nhật, đậu đỏ và đậu xanh vào thực đơn hàng tuần của bạn...;

Các loại rau: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để tăng cường bổ sung canxi nên ăn các loại rau cần, cà rốt, vừng, mộc nhĩ, nấm, rau mùi, cải thìa, đậu bắp, củ cải đỏ....

BỔ SUNG CANXI AN TOÀN

Trên đây là những thông tin xung quanh tầm quan trọng của canxi với sự phát triển của cơ thể cũng như cơ chế chuyển hóa của canxi trong cơ thể. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho chúng ta khi có được nhìn nhận đúng đắn hơn về canxi, từ đó có những điều chỉnh trong chế độ dinh dưỡng để bổ sung canxi phù hợp với nhu cầu của cơ thể.

Bài viết liên quan