Canxi là một chất dinh dưỡng thiết yếu để xây dựng xương, nhưng điều gì xảy ra nếu bạn không có đủ canxi?

Nếu những dấu hiệu này nghe có vẻ quen thuộc, đã đến lúc bạn cần bác sĩ kiểm tra và tăng cường thực phẩm giàu canxi trong chế độ ăn uống của mình theo tạp chí Reader’s Digest.

Thường xuyên bị chuột rút

NHỮNG DẤU HIỆU GIÚP BẠN BỔ SUNG CANXI NGAY

Đang ngủ sâu và cơn đau chuột rút bắt đầu. Đó là cơn đau do chuột rút ở gân kheo hoặc bắp chân đánh thức bạn khỏi giấc ngủ sâu. Chuột rút thực sự do thiếu canxi hơn là thiếu kali, vì vậy bạn nên đổi một quả chuối để lấy ly sữa hoặc một trong những thực phẩm giàu canxi khác.

Xương giòn-dễ gãy

NHỮNG DẤU HIỆU GIÚP BẠN BỔ SUNG CANXI NGAY

Cơ thể chúng ta ngừng xây dựng xương ở tuổi hai mươi. Và ở tuổi ba mươi, lượng canxi hấp thụ vào cơ thể giúp giữ những chất dinh dưỡng luôn ở trong xương.

Nếu một cú ngã đơn giản cũng có thể làm gãy xương, bạn cần ăn nhiều thực phẩm giàu canxi và bắt đầu một chương trình tập luyện giảm cân.

Đau răng

NHỮNG DẤU HIỆU GIÚP BẠN BỔ SUNG CANXI NGAY

Canxi và phốt pho có vai trò giữ cho răng chắc khỏe. Sâu răng là một dấu hiệu rõ ràng về lượng canxi thấp, vì khi không hấp thụ đủ các thực phẩm giàu canxi, cơ thể bắt đầu rút canxi cần thiết từ xương và răng.

Lượng canxi thấp gây trầm cảm

NHỮNG DẤU HIỆU GIÚP BẠN BỔ SUNG CANXI NGAY

Canxi có liên quan đến trầm cảm, và nếu bạn cảm thấy cần một liều thuốc giảm căng thẳng, hãy xem xét kết hợp các loại thực phẩm cải thiện tâm trạng. Chế độ ăn với 3 khẩu phần sữa mỗi ngày đã được chứng minh là làm giảm trầm cảm, theo tạp chí Reader’s Digest.

Ngứa da và giòn móng

NHỮNG DẤU HIỆU GIÚP BẠN BỔ SUNG CANXI NGAY

Da và móng là những chỉ số phản ảnh tình trạng sức khỏe. Móng tay khô, gãy và giòn có thể chỉ ra mức canxi trong máu. Và bệnh vẩy nến và bệnh chàm đều có liên quan đến thiếu canxi.

Cần phải đi kiểm tra mức canxi để bổ sung nếu bị những triệu chứng này.

Huyết áp cao

NHỮNG DẤU HIỆU GIÚP BẠN BỔ SUNG CANXI NGAY

Canxi góp phần điều chỉnh huyết áp. Thực hiện theo chế độ ăn tăng cường canxi trong chế độ ăn uống để điều chỉnh huyết áp.

Ngoài ra, các thói quen sống sau cũng góp phần thiếu hụt canxi:

Để hấp thụ canxi, cơ thể phải có đủ vitamin D, hai thứ này tương hỗ cho nhau. Và để có đủ vitamin D từ ánh nắng mặt trời, bạn cần dành một khoảng thời gian ở ngoài trời mỗi ngày, theo tạp chí Reader’s Digest.

Nên kiểm tra mức vitamin D và tăng cường các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin D, như cá béo.

Ăn quá nhiều thịt

NHỮNG DẤU HIỆU GIÚP BẠN BỔ SUNG CANXI NGAY

Một chế độ ăn giàu protein có thể khiến thận bài tiết nhiều canxi hơn. Nếu bạn tuân theo chế độ ăn nhiều protein, bạn có nguy cơ bị thiếu canxi.

Chế độ ăn thiếu sữa

NHỮNG DẤU HIỆU GIÚP BẠN BỔ SUNG CANXI NGAY

Chế độ ăn uống hạn chế sữa có thể dẫn đến thiếu canxi. Nếu bạn bỏ sữa bò, hãy tăng cường các thực phẩm giàu canxi khác như cá cơm, súp lơ xanh và hạnh nhân.

Thực phẩm giàu canxi gồm có: xà lách, súp lơ xanh, cải thìa, cải ngọt, rau dền, đậu ve, cá chạch, cá hồi, cá mòi, cá cơm, hải sản, mè đen, hạt chia, hạnh nhân, bột yến mạch, đậu hũ, sữa, phô mai, nước cam, chanh, theo tạp chí Reader’s Digest.

 

DÙNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG BỔ SUNG CANXI ĐÚNG CÁCH

TPBVSK - HIGH GRADE CALCIUM COMPLEX – GIÚP HỖ TRỢ PHÒNG NGỪA LOÃNG XƯƠNG

Công dụng:

Bổ sung Canxi, một số Vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự hỗ trợ phát triển và hoạt động của xương khớp, giúp hỗ trợ phòng ngừa loãng xương.

Đối tượng sử dụng:

Trẻ em đang tăng trưởng, người ăn kiêng, người cần phòng ngừa loãng xương, người cần phòng ngừa thoái hóa khớp, thấp khớp.

Không dùng cho người đang dùng thuốc hạ Canxi.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Xem thông tin chi tiết tạihttp://www.thuocucchau.com/san-pham/bo-sung-vitamin-khoang-chat/high-grade-calcium-complex.html

Bài viết liên quan