Ngày 27/03/2023

Trái cây có màu đỏ như dâu tây, việt quất, mâm xôi,... có đầy đủ các vitamin, khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của chúng ta. Màu sắc tươi sáng của các loại trái cây và rau quả có màu đỏ giúp chuyển đổi carbohydrate, protein và chất béo thành năng lượng có thể sử dụng cho cơ thể. Chúng cũng chứa các chất chống oxy hóa mạnh và có lợi cho tim như anthocyanin, lycopene, flavonoid và resveratrol, có khả năng chống lại bệnh tim, ung thư tuyến tiền liệt và cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ, thoái hóa điểm vàng.

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TRÁI CÂY MÀU ĐỎ

Hãy khám phá tất cả các lợi ích của chúng

1. THÚC ĐẨY QUÁ TRÌNH VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG RUỘT

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TRÁI CÂY MÀU ĐỎ

Trái cây màu đỏ rất giàu chất xơ. Chất xơ giúp tiêu hóa và đặc biệt chống táo bón và đầy hơi. Các loại trái cây màu đỏ giàu chất xơ nhất là lý chua đen (blackcurrant) và mâm xôi.

2. BẢO VỆ CHỐNG LẠI BỆNH TIM MẠCH

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TRÁI CÂY MÀU ĐỎ

Trái cây màu đỏ rất giàu flavonoid và phytosterol. Đây là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ góp phần vào sức khỏe tốt của tĩnh mạch và động mạch, đặc biệt bằng cách giảm mức cholesterol trong máu và cải thiện tính lưu thông của máu, giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch và các bệnh lý về tim.

3. CHỐNG LẠI SỰ THOÁI HÓA NÃO

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TRÁI CÂY MÀU ĐỎ

Trái cây màu đỏ có chứa anthocyanins, một chất chống oxy hóa giúp chống lại các bệnh lý liên quan đến lão hóa, đặc biệt là não. Do đó, trái cây màu đỏ sẽ giúp ngăn ngừa mất trí nhớ và rộng hơn là bệnh Alzheimer. Anthocyanins cũng sẽ chống lại sự thoái hóa sụn. 

4. CHO PHÉP BẠN GIỮ MỘT LÀN DA ĐẸP

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TRÁI CÂY MÀU ĐỎ

Trái cây màu đỏ chứa nhiều vitamin C và beta-carotene. Vitamin C tham gia vào quá trình hình thành collagen, tạo độ đàn hồi cho da. Còn đối với beta-carotene, nó hỗ trợ cho làn da bị rám nắng và kéo dài tuổi thọ.

5. CHỐNG LẠI SỰ LÃO HÓA CỦA CƠ THỂ

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TRÁI CÂY MÀU ĐỎ

Các loại trái cây màu đỏ chứa chất chống oxy hóa mạnh sẽ chống lại các gốc tự do nên hạn chế quá trình lão hóa. Sự hiện diện của vitamin E trong chúng cũng giúp chống lại quá trình oxy hóa và lão hóa tế bào.

6. RẤT GIÀU KALI

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TRÁI CÂY MÀU ĐỎ

Trái cây màu đỏ chứa một lượng lớn kali. Kali là một loại muối khoáng thiết yếu trong cơ thể, đặc biệt là trong việc truyền các xung thần kinh. Nó điều chỉnh huyết áp và có tác dụng co cơ bằng cách hạn chế sự xuất hiện của chuột rút và đau nhức ở các vận động viên. Hàm lượng kali cao trong trái cây màu đỏ giúp chống lại bệnh tăng huyết áp.

7. TỐT CHO THỊ LỰC

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TRÁI CÂY MÀU ĐỎ

Anthocyanins giúp chống lại sự lão hóa võng mạc và duy trì thị lực tốt vào ban đêm. Chúng đảm bảo hoạt động bình thường của võng mạc và bảo vệ nó trước các cuộc tấn công ánh sáng. Đặc biệt, quả việt quất sẽ là một đồng minh chống lại bệnh đục thủy tinh thể.

8. RẤT GIÀU PECTIN

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TRÁI CÂY MÀU ĐỎ

Trái cây màu đỏ, đặc biệt là quả nho đỏ, mâm xôi và quả lý gai rất giàu pectin. Pectin là một chất xơ có trong hạt của chúng cho phép quả nhanh chóng đông lại. Ngoài tác động có lợi của pectin đối với lượng cholesterol và lượng đường trong máu, nó cho phép sản xuất mứt hoặc thạch với độ đồng nhất hoàn hảo.

9. TĂNG CƯỜNG HỆ THỐNG MIỄN DỊCH

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TRÁI CÂY MÀU ĐỎ

Không chỉ trái cây họ cam quýt mới giàu vitamin C, trái cây màu đỏ cũng chứa một lượng lớn Vitamin C sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm mệt mỏi. Do đó, cơ thể sẽ được chuẩn bị tốt hơn để chống lại các bệnh nhiễm trùng khác nhau.

10. TỐT CHO GIẢM CÂN

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TRÁI CÂY MÀU ĐỎ

Trái cây màu đỏ có ít calo, và do đó có thể được tích hợp vào chế độ ăn kiêng giảm béo cho người sành ăn và các món tráng miệng nhẹ. 

AustrapharmVN

Nguồn tham khảo: 10 VERTUS DES FRUITS ROUGES

https://www-passeportsante-net.translate.goog/fr/Actualites/Dossiers/DossierComplexe.aspx?doc=10-vertus-fruits-rouges&_x_tr_sl=fr&_x_tr_tl=vi&_x_tr_hl=vi&_x_tr_pto=op,sc

 
 

Bài viết liên quan