Trước diễn biến phúc tạp của bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Bộ Y tế đã sử dụng các phương tiện truyền thông để thông tin rộng rãi về cách thức phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp do virus corona gây nên. 

Để giảm thiểu nguy cơ mắc chủng virus corona mới (2019-nCoV), mỗi người cần ghi nhớ những lưu ý cơ bản sau:

  • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc bằng dung dịch rửa tay có cồn.

​Các biện pháp phòng ngừa bệnh do virus corona
Những lưu ý để giảm nguy cơ mắc chủng virus corona mới.

  • Dùng khăn giấy hoặc khuỷu tay áo che mũi và miệng khi ho và hắt hơi. Khăn giấy đã sử dụng phải được bỏ vào thùng rác có nắp. Người hắt hơi phải tiến hành rửa lại tay bằng xà phòng hoặc dung dịch có cồn.
  • Mọi người cần tránh tiếp xúc gần với người có các triệu chứng cảm lạnh hoặc giống cúm. Tránh tiếp xúc với người ốm mà không có đồ bảo hộ (bao gồm cả chạm tay vào mắt, mũi hay miệng)

​Các biện pháp phòng ngừa bệnh do virus corona

  • Nấu chín kỹ thức ăn từ thịt và trứng. Không sử dụng thịt từ động vật bị ốm hoặc chết bệnh. Sử dụng thớt và dao khác nhau cho các loại thịt tươi và thực phẩm nấu chín và Không tiếp xúc với động vật hoang dã hoặc vật nuôi mà không có độ phòng hộ.

Những khuyến nghị của WHO và Bộ Y Tế  không chỉ giúp bạn và gia đình giảm thiểu rủi ro bị nhiễm coronavirus khi đi du lịch, tiếp xúc các nơi công cộng mà còn giúp tránh bị nhiễm cúm

Bài viết liên quan