sức khỏe tự nhiên, natural health

Vitamin E thiên nhiên chất lượng cao

Vitamin E thiên nhiên và tổng hợp

Vitamin E thuộc nhóm vitamin tan trong dầu gồm 8 dạng khác nhau: 4 tocopherol và 4 tocotrienol với 4 đồng phân alpha, beta, gamma và delta, mỗi dạng có hoạt động sinh học hơi khác nhau. Nhưng alpha là dạng chính tồn tại trong cơ thể, có tác dụng cao nhất.

Vitamin E gồm 2 loại: Vitamin E thiên nhiên và vitamin E tổng hợp.

  • Vitamin E thiên nhiên: Ðược chiết xuất từ dầu thực vật như đậu tương, bắp, mầm lúa mạch, các loại hạt có dầu như hạt hướng dương và là một đồng phân duy nhất của d-alpha tocopherol. Vitamin E dạng este (d-alpha tocopheryl acetate) ít bị biến tính hơn khi tiếp xúc với không khí hoặc nhiệt độ cao.
  • Vitamin E tổng hợp: Loại vitamin này có công thức là dl – alpha tocopherol, gồm 8 đồng phân nhưng chỉ có 1 đồng phân giống vitamin E thiên nhiên là d – alpha tocopherol (chỉ chiếm 12,5%), vì vậy tác dụng của vitamin E tổng hợp thấp hơn so với loại có nguồn gốc thiên nhiên.

Do loại d – alpha tocopherol có tác dụng chính trong vitamin E tổng hợp, nên Hội đồng nghiên cứu Quốc gia Mỹ đã lấy nó làm tiêu chuẩn và dùng đơn vị quốc tế IU để đánh giá hoạt tính của vitamin E trong các chế phẩm thương mại trên thị trường.

Trên thực tế, cơ chế hấp thu hai loại vitamin E thiên nhiên và tổng hợp gần như là giống nhau. Tuy vậy, để đạt được hiệu quả như mong muốn, người sử dụng vitamin E tổng hợp buộc lòng phải sử dụng một lượng gấp 1,4 – 2 lần so với vitamin E thiên nhiên.

Hoạt lực của vitamin E tính theo đơn vị IU (đơn vị quốc tế) được quy đổi như sau:

  • 1 mg dl-alpha tocopheryl acetat = 1 IU vitamin E
  • 1 mg d-alpha tocopheryl acetat = 1,36 IU vitamin E

Như vậy có thể thấy hoạt lực của vitamin E thiên nhiên cao hơn vitamin E tổng hợp.

AUSTEN- Sản phẩm vitamin E thiên nhiên chất lượng cao

Viên nang mềm AUSTEN chứa vitamin E thiên nhiên với hàm lượng d-alpha tocopheryl acetate là 400 IU/viên. Vitamin E dạng dầu được bao bọc trong lớp vỏ gelatin hàn kín giúp dễ dàng hấp thu vào cơ thể và không bị hỏng bởi oxy trong không khí và nhiệt độ.

Nguồn nguyên liệu chuẩn hóa của Mỹ: Nguyên liệu d-alpha tocopheryl acetate trong AUSTEN được sản xuất bởi công ty ADM – Mỹ và được kiểm nghiệm lại theo tiêu chuẩn quy định trong Dược điển Việt Nam trước khi đưa vào sản xuất để đảm bảo nguồn nguyên liệu tốt nhất để sản xuất viên nang mềm AUSTEN. ADM Natural Health & Nutrition một trong những nhà sản xuất vitamin E lớn nhất thế giới, gia nhập thị trường cung cấp vitamin E từ năm 1994. Vitamin E thiên nhiên do ADM cung cấp đạt tiêu chuẩn dược điển Mỹ hiện hành (như: định tính, chỉ số acid, tính acid, màu sắc, độ trong và góc quay cực riêng (Specific rotation), hàm lượng đảm bảo không ít hơn 920 mg/g), do đó đảm bảo yêu cầu chất lượng cho sản phẩm. Góc quay cực riêng được xem là tiêu chí để phân biệt vitamin E thiên nhiên và vitamin E tổng hợp. Đối với Vitamin E thiên nhiên, góc quay cực riêng phải lớn hơn +240, nhưng với vitamin E tổng hợp, góc quay cực riêng bằng 0.

banchinh

Gelatine vỏ nang do các công ty thuộc nhóm G7 sản xuất: Thêm vào đó, để làm vỏ viên nang mềm, Mebiphar-Austrapharm còn sử dụng nguồn gelatin cao cấp được sản xuất bởi công ty Nitta – Nhật Bản và đạt tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam IV.

COA Gelatin

Công nghệ sản xuất hiện đại: Bên cạnh nguồn nguyên liệu cao cấp, AUSTEN còn được sản xuất trong nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP – WHO của công ty Liên doanh Dược phẩm Mebiphar-Austrapharm, với công nghệ đóng gói trong Nitơ và hệ thống xử lý không khí đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm, bụi trong giới hạn rất thấp, giúp AUSTEN ít bị oxy hóa trong quá trình sản xuất và bảo quản.

Tất cả những điều trên đã tạo nên sản phẩm viên nang mềm AUSTEN có chất lượng cao, khác biệt với các sản phẩm Vitamin E khác, an toàn cho người sử dụng và hoàn toàn tự nhiên.

omega-1

 

 

Exodrink Pro chứa OPCs chống lão hóa

Austen chứa Vitamin E

AUSTEN CHỨA VITAMIN E

Điều trị và phòng thiếu vitamin E (chế độ ăn thiếu vitamin E, trẻ em bị xơ nang tuyến tụy hoặc kém hấp thu mỡ do teo đường dẫn mật hoặc thiếu betalipoprotein huyết, trẻ sơ sinh thiếu tháng rất nhẹ cân khi đẻ).

Vitamin E cũng được dùng làm thuốc chống oxy hóa kết hợp với vitamin C, vitamin A và selenium.

Sản xuất và phân phối bởi Cty Liên doanh Dược phẩm Mebiphar-Austrapharm, có bán tại các nhà thuốc.

Xem thêm thông tin tại ĐÂY
Điện thoại: 028-3844 7829
Số giấy tiếp nhận: 0836/14/QLD-TT

Dược Phẩm Úc Châu


move top