sức khỏe tự nhiên, natural health

NHỮNG VÙNG CƠ THỂ BỊ “LÃNG QUÊN”

1. Tay

tay

Bàn tay là nơi tố cáo tuổi già rõ rệt nhất trên cơ thể bạn. Bác sỹ thẩm mỹ John Farella tại Mỹ cho biết: “Khi già đi, các lớp mỡ trên da dần biến mất khiến bàn tay trở nên gầy guộc và nhăn nheo”. Luôn sử dụng kem chống nắng cho tay vào ban ngày và dưỡng ẩm vào đêm để đôi tay mềm mại hơn.

2. Tóc

toc

Bác sỹ da liễu tại New York, Micheal Lorin chia sẻ: “ Bước qua tuổi 30, tóc bạn sẽ ngày càng mỏng đi, bởi sự thay đổi nội tiết tố và tác động từ bên ngoài”. Vì vậy, hãy sử dụng những loại dầu gội đặc trị cho từng loại tóc, kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp.

3. Khuỷu tay và đầu gối

dau goi

Nếu bạn để ý, da ở 2 vùng cơ thể này thường nhăn nheo và sậm màu hơn, vì thường xuyên bị uốn cong và kéo giãn trong quá trình cử động. Nên bạn hãy nhớ tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm  cho 2 vùng da này để đẩy lùi sự lão hóa.

4. Cổ

co

Đây cũng là vùng da chịu nhiều tác động của ánh nắng mặt trời và môi trường nên rất dễ bị tổn thương. Vùng da ở cổ mỏng hơn so với da mặt, vì vậy mà tốc độ lão hóa cũng diễn ra nhanh hơn. Hãy chăm dùng kem chống nắng khi ra ngoài và dùng kem dưỡng thể vào buổi tối trước khi ngủ cho vùng da cổ.

5. Não bộ

nao

Não bộ là cơ quan “xếp sòng” của cơ thể. Nhưng lại chẳng  có “kem dưỡng não”. Rất ít chất chống lão hóa (antioxidant) có thể vượt qua hàng rào máu-não để “chống già” cho cơ quan này. Gần đây, khoa học đã phát hiện hợp chất chống lão hóa OPCs có trong trái berries và hạt nho, không những duy trì sự trẻ trung của làn da mà còn chống lão hóa não bộ, giúp tăng hoạt năng trí não và phòng ngừa các bệnh tật ở não.

Nguồn: mindbodygreen.com


move top