sức khỏe tự nhiên, natural health

Những lợi ích hàng đầu của trái bơ

Nếu bạn ngại ăn bơ vì sợ béo thì bạn đã lầm to rồi đấy, vì những lợi ích của loại trái cây này đối với sức khỏe là vô cùng quý giá.

Lợi ích 1: Chất béo không bão hòa đơn

Các chất béo không bão hòa đơn, còn được gọi là MUFAs (Monounsaturated Fats) là loại chất béo có trong các loại thực vật, có tác dụng làm giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt.

trai-bo-1

MUFAs cũng giúp cung cấp năng lượng cho cả ngày dài năng động của bạn và duy trì sự tươi sáng của làn da. Chất béo cũng giúp bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng khác từ thực phẩm của bạn, chẳng hạn như nếu bạn ăn món salad gồm rau bina (cải bó xôi) và bơ, thì thành phần chất béo không no có trong quả bơ sẽ giupws bạn hấp thu nhiều chất dinh dưỡng hơn từ rau bina.

Lợi ích 2: Chất xơ

trai-bo-2

Thêm bơ vào chế độ ăn uống cũng làm tăng lượng chất xơ nạp vào cơ thể. Nếu bạn đang cố gắng để giảm hoặc duy trì trọng lượng một cách dễ dàng hơn, chất xơ của bơ chính xác sẽ là người bạn đồng hành trong hành trì “keep fit” của bạn. Chất xơ thực sự không chứa bất kỳ lượng calo nào nhưng nó giúp bạn cảm thấy no lâu, do đó bạn sẽ không cảm thấy đói sau khi ăn các loại thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao như bơ.

Chất xơ cũng gìn giữ cho bạn một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tốt cho sức khỏe tim mạch. Một quả bơ cung cấp ½ nhu cầu chất xơ mà bạn cần mỗi ngày.

Lợi ích 3: Multivitamin tự nhiên

trai-bo-3

Trái bơ cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt là vitamin K cần thiết cho sức khỏe xương khớp và hỗ trợ chữa bệnh sau khi bị thương tích. Còn vitamin nhóm B sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất; vitamin C mang đến cho bạn một làn da tươi sáng rạng ngời và hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Bơ cũng là một nguồn cung cấp chất sắt rất tốt, giúp tăng lưu lượng oxy để giữ mức năng lượng cho cơ thể. Lượng Kali dồi dào trong bơ giữ cho cơ bắp và hệ thần kinh khỏe mạnh hơn.

Lợi ích 4: Chất chống oxy hóa

Bơ không phải là suối nguồn tươi trẻ, nhưng ít nhất trong trái bơ chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Quá trình lão hóa trong cơ thể bị gây ra bởi gốc tự do. Các gốc tự do này gây ra những thay đổi vi mô trong DNA của bạn để ngăn các mô chuyển đổi đúng cách, vì vậy bạn sẽ nhận thấy các nếp nhăn, da sạm nám với lỗ chân lông to.

trai-bo-4

Các chất chống oxy hoá tự nhiên chống lại các gốc tự do gây lão hóa, vì vậy chúng giữ cho tế bào hoạt động theo đúng quy trình của nó. Bằng cách cung cấp một loạt các chất chống oxy hoá, từ vitamin C đến các hợp chất phenolic, bơ giữ cho tế bào khỏe mạnh và giữ cho bạn tuổi trẻ.

Trang Phạm


move top