sức khỏe tự nhiên, natural health

CHÌA KHÓA “SUỐI NGUỒN TƯƠI TRẺ” CỦA NHỮNG NGƯỜI NỔI TIẾNG

Trẻ mãi không già là điều mà bất cứ ai trong chúng ta đều khao khát. Điều này khó nhưng không có nghĩa là không thể. Yếu tố di truyền là một phần quan trọng quyết định tuổi thọ nhưng đó không phải là yếu tố quyết định. Hãy cùng lắng nghe bí quyết tìm đến suối nguồn tươi trẻ của những người nổi tiếng được sinh ra vào những năm thập niên 90

Randolph Hokanson, Giáo sư – Nghệ sỹ dương cầm, 101 tuổi

nhung-nguoi-noi-tieng-1

“Bạn chỉ cần làm những điều bạn yêu thích. Thậm chí nếu có gặp khó khăn hay thử thách, điều bạn cần làm là vượt qua và tiếp tục công việc đó. Bất cứ ai cũng có một niềm đam mê, một sở thích. Bạn thích nó đến nỗi cảm giác sẽ không thể thở nếu không được làm điều đó mỗi ngày. Đó là một dạng động lực khiến bạn muốn sống, giúp bạn hạnh phúc, thấy cuộc sống có ý nghĩa. Và chắc chắn nó sẽ khiến bạn bận rộn hơn, không bị xao lãng bởi những phiền phức xung quanh. Đối với tôi, niềm đam mê đó là âm nhạc.”

Betty White, Diễn viên người Mỹ – 95 tuổi

nhung-nguoi-noi-tieng-2

“Đừng lãng phí một giây phút nào của cuộc đời, đó là phương châm sống của tôi. Vì vậy, tôi luôn giữ cho bản thân mình bận rộn, tôi thích hoạt động, thích làm việc và trải nghiệm những điều mới mẻ. Tôi nghĩ tư duy này giúp bạn luôn phấn đấu và sống tốt cuộc sống của mình. Bây giờ, tôi đã hơn 90 tuổi và vẫn có thể làm việc hàng ngày, vẫn có thể đi lại bằng 2 chân của mình. Điều đó cho tôi cảm giác hạnh phúc nhất.”

Frank Handlen, Họa sĩ người Mỹ – 100 tuổi

nhung-nguoi-noi-tieng-3

“Bác sĩ tim của tôi từng nói, ‘Frank, tôi muốn có những gì ông có’. Và tôi trả lời rằng, ‘Nếu tôi biết nó là gì, tôi sẽ cấp bằng sáng chế cho nó!’ Bởi vì tôi đã trải qua khá nhiều ca phẫu thuật, từ cắt bỏ bàng quang, phẫu thuật tim và bây giờ tôi phải mang theo người máy khử rung tim. Nhưng sau tất cả những cuộc chiến với bệnh tật đó, tôi vẫn sống khỏe mạnh. Tôi cũng không thể lý giải tại sao nhưng có lẽ vì cuộc sống tôi rất bình lặng, ít sóng gió. Bản thân tôi cũng không để bị stress do công việc hay cuộc sống chi phối đến tâm trạng lạc quan của mình. Có lẽ vậy mà tôi sống thọ hơn nhiều người.”

Kirk Douglas, Nam diễn viên, nhà sản xuất, đạo diễn, tác giả người Mỹ – 100 tuổi

 nhung-nguoi-noi-tieng-4

“Tôi đã may mắn tìm được người bạn đời của mình cách đây 63 năm, và tôi tin rằng cuộc hôn nhân tuyệt vời của chúng tôi, sự chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau đã giúp tôi có thể vượt qua mọi giông ba bão táp của cuộc đời, và giúp tôi có thể “sống sót” đến giây phút này.”

Henry Morgenthau III, Tác giả và nhà sản xuất truyền hình Mỹ – 100 tuổi

nhung-nguoi-noi-tieng-5

“Chìa khóa của một cuộc sống hạnh phúc là trải nghiệm. Bạn càng “nếm mật nằm gai” nhiều thì kinh nghiệm sống của bạn càng phong phú. Đừng nên toan tính trước điều gì trong cuộc sống vì nó sẽ khiến bạn bị “bao phủ” bởi những lo lắng và áp lực. Hãy cảm nhận cuộc sống một cách nhẹ nhàng và đơn giản nhất. Khi đó tuổi trẻ sẽ ở bên bạn lâu hơn.”

Norman Lloyd, Diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất người Mỹ – 102 tuổi

nhung-nguoi-noi-tieng-6

“Tôi nghĩ rằng từ mà tôi có thể áp dụng ở đây là ‘thái độ’. Bạn phải hoạt động, bạn phải tích cực, ngay cả khi mọi thứ không đi theo cách bạn muốn. Nếu bạn cứ suy nghĩ theo hướng tiêu cực, thiếu lạc quan thì bạn nên thấy có lỗi với bản thân, vì những giây phút lệch lạc đó sẽ đánh cắp nhiều năm ra khỏi cuộc đời bạn.”

Jessie Lichauco, nhà hảo tâm Cuba – 105 tuổi

nhung-nguoi-noi-tieng-7

“Toàn bộ bí mật cuộc sống của tôi là sự điều độ – một chút thôi nhưng tất cả mọi thứ từ ăn ngủ, sinh hoạt, công việc, tập luyện thể thao… đểu phải điều độ.”

Werman Wouk, Nhà văn đoạt giải Pulitzer – 101 tuổi

 nhung-nguoi-noi-tieng-8

“Tôi thức dậy mỗi ngày và tôi biết ơn … Tôi đã sống qua nhiều năm, trải qua nhiều thăng trầm và đến giờ, hai tay và hai chân vẫn còn linh động, đôi mắt vẫn còn tinh tường, đôi tai vẫn còn nghe rõ. Chỉ nhiêu đó thôi, tôi đã thấy biết ơn cuộc đời dường nào. Còn đối với bệnh tật, thì đó là một phần của cuộc chơi, bạn không thể nào trốn tránh. Hãy đón nhận mọi thứ với sự yêu thương và lòng biết ơn.”

David Rockefeller, Nhà kinh doanh người Mỹ và nhà từ thiện – 101 tuổi

nhung-nguoi-noi-tieng-9

“Mọi người thường hỏi về bí mật tuổi thọ của tôi và tôi luôn trả lời cùng một điều: yêu cuộc sống. Sống một cuộc sống đơn giản, vui chơi với lũ trẻ, tận hưởng những điều bạn có, dành thời gian với những người bạn trung thành.”

Patricia Morison, Nữ diễn viên và ca sĩ người Mỹ – 101 tuổi

nhung-nguoi-noi-tieng-10

“Tôi thực sự không có bí mật. Tôi thích chạy và đi bộ. Tôi thường thức dậy lúc 5:30 sáng và chạy đến chợ của những người nông dân để mua một tách cà phê rồi chạy về nhà.”

Dr. Shigeaki Hinohara, Bác sĩ người Nhật, nhà giáo dục, và tác giả – 105 tuổi

nhung-nguoi-noi-tieng-11

“Thật tuyệt vời khi sống lâu. Cho đến khi 60 tuổi, thật dễ dàng để làm việc cho gia đình và để đạt được những mục tiêu của mình. Nhưng trong những năm sau đó, chúng ta nên cố gắng đóng góp cho xã hội. Từ khi 65 tuổi, tôi đã làm việc như một tình nguyện viên. Tôi vẫn làm việc 18 giờ một tuần và yêu quý mỗi giây phút được cống hiến đó.”

TRANG PHẠM (Theo Healthline)


move top