sức khỏe tự nhiên, natural health

CÁC DẤU HIỆU CHO THẤY CƠ THỂ BẠN CẦN ĐƯỢC THANH LỌC

Theo tạp chí Health, trung bình mỗi năm một người tiếp xúc với hơn 1 triệu tấn hóa chất. Với số lượng khổng lồ hóa chất được nạp vào cơ thể như vậy, cơ thể người dần tích lũy các chất độc và khi chạm ngưỡng cho phép, sẽ sinh ra nhiều bệnh tật, từ mệt mỏi, tăng cân, tiểu đường, thậm chí ung thư…

thanh-loc-1

Chính vì nhận thức được điều này nên khái niệm “detox” (giải độc) ngày càng được nhiều người biết đến và thực hiện, nhằm thanh lọc cơ thể. Nhưng trước khi bàn đến vấn đề detox, bạn nên nghiêm túc kiểm tra xem cơ thể mình đã “nhiễm độc” ở mức độ nào để có phương pháp thanh lọc hợp lý.

1, Làn da gặp vấn đề

thanh-loc-2

Đây là dấu hiệu đầu tiên và dễ dàng nhận thấy nhất khi cơ thể bạn đang “nhiễm độc”. Nếu như làn da của bạn bất ngờ bị khô, sần sùi, nổi mụn, xuất hiện nhiều vết nám, da quanh mắt sưng húp… thì khả năng cơ thể bạn đang chứa nhiều độc tố. Do khi độc tố tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ khiến nội tiết tố thay đổi nên dẫn đến các vấn đề về da.

2, Thường xuyên đau đầu

thanh-loc-3

Các triệu chứng đau nhức đầu thường xuyên không rõ nguyên nhân là tín hiệu cơ thể đang có các mầm bệnh. Bạn nên kiểm tra các loại thuốc điều trị đang dùng. Hạn chế tối đa sử dụng thuốc giảm đau và các loại thuốc hỗ trợ khác. Cải thiện giấc ngủ, giảm căng thẳng và để cơ thể cân bằng một cách tự nhiên là một cách thanh lọc cơ thể đơn giản.

3, Hôi miệng, vàng răng

thanh-loc-4

Tình trạng vàng răng và hôi miệng kinh niên là những dấu hiệu rõ ràng chứng tỏ độc chất đang tàn phá cơ thể bạn. Ai cũng có cơ chế tự nhiên để loại bỏ độc tố, nhưng vì cơ địa của mỗi người là khác nhau, nhiều người thì khả năng bài trừ độc của họ chậm hơn những người khác, dẫn tới độc tố dễ tích tụ gây bệnh răng miệng.

4, Mệt mỏi liên tục

thanh-loc-5

Mặc dù ngủ đủ giấc, ăn đủ bữa nhưng cơ thể bạn lúc nào cũng trong tình trạng uể oải, mệt mỏi thì có thể quá trình thải độc trong cơ thể đang diễn ra không thuận lợi. Độc tố tích tụ nhiều sẽ gây rối loạn chuyển hóa đường, nhức mỏi cơ xương, cơ thể trở nên ì ạch nên bạn luôn trong tình trạng thiếu sức sống.

5, Hay cảm thấy “nóng trong người”

thanh-loc-6

Nếu bạn hay cảm thấy bứt rứt trong người, hay đổ mồ hôi và thân nhiệt tăng cao, có thể do các độc tố và nhiệt độc tích tụ lâu ngày gây ra. Triệu chứng của “nóng trong người” đó là thấy người nóng bừng, môi khô nứt nẻ, khô miệng và hay khát, tiểu tiện ít, nước tiểu vàng… Nếu tình trạng này kéo dài có thể sinh ra nhiều bệnh tật, đặc biệt là các vấn đề về gan.

6, Cơ thể bốc mùi

thanh-loc-7

Khi cơ thể tích tụ nhiều độc tố thì mùi hôi cơ thể sẽ bắt đầu nồng nặc hơn, đặc biệt, là mùi hôi hơi thở. Ngoài ra, mồ hôi, phân thải, nước tiểu nếu cũng bốc mùi khác thường thì nguy cơ độc tố tích tụ trong cơ thể bạn là rất cao đấy.

7, Mỡ bụng dư thừa

thanh-loc-8

Mỡ bụng có thể là dấu hiệu cầu cứu của gan. Bụng của bạn có thể sưng lên hoặc tích mỡ nếu gan bị sưng hoặc chức năng bị suy yếu. Lúc này, bạn nên bắt đầu tìm kiếm cho mình một liệu trình thanh lọc cơ thể phù hợp.

Tổng hợp


move top