sức khỏe tự nhiên, natural health

BÍ QUYẾT GIẢM CÂN DỄ DÀNG

Giảm cân là cả một quá trình và để duy trì cân nặng theo ý muốn càng là một vấn đề nan giải. Vậy có cách nào để việc giảm cân trở nên dễ dàng hơn? Cùng tham khảo những bí quyết sau nhé!

1. Tránh xa thực phẩm “gây nghiện”

bi-quyet-giam-can-1

Bạn sẽ xử lý thế nào nếu trước mắt là một hộp bánh cookie thơm lừng? Nếu bạn là một tín đồ của đồ ngọt thì chắc chắn sẽ khó cưỡng lại. Thực ra, nhiều loại thực phẩm thông dụng có tính “gây nghiện”, nghĩa là chúng tạo ra một tín hiệu khen thưởng thú vị trong não và gây ra cơn thèm ăn mạnh mẽ khiến chúng ta luôn phấn khích khi được ăn các thực phẩm đó.

Thực phẩm có thành phần carbohydrate tinh chế (gồm đường, các loại bánh nướng, kẹo, nước ngọt…), các thức ăn chiên, nhiều dầu mỡ như khoai tây chiên, gà rán… đều nằm trong danh sách “Thực phẩm gây nghiện”.

Các loại thức ăn này thường không thỏa mãn, vì vậy bạn càng ăn nhiều lại càng thèm muốn. Nếu thật sự muốn giảm cân, bạn cần quyết tâm cao độ tránh xa các thực phẩm này và tập cho mình một thói quen ăn uống lành mạnh. Có một điều thú vị là, khi bạn thực sự “cai nghiện” thành công, bạn sẽ tìm được vị ngon khi thưởng thức các món ăn tốt cho sức khỏe như salad, soup rau củ…, vốn dĩ rất nhạt nhẽo đối với bạn trước đây.

2. Đánh giá trung thực các mối quan hệ của bạn

bi-quyet-giam-can-2

Có lẽ đây là một điều “hoang đường” khi các mối quan hệ lại ảnh hưởng không nhỏ đến cân nặng của bạn. Tưởng chừng như vô lý nhưng thực ra mọi chuyện điều có lý do của nó nhé!

Hãy tưởng tượng, nếu bạn đang giảm cân nhưng bạn bè không thông cảm cứ ép bạn ăn uống theo ý họ, bạn thì cả nể và kết quả là “mèo vẫn hoàn mèo”, bạn béo vẫn mãi béo. Có những mối quan hệ tạo áp lực cho bạn rất nhiều, họ dè biểu ngoại hình mập ú của bạn, chê cười bạn khiến bạn stress và đa số lại chọn phương pháp “ăn để giải tỏa” thay vì quyết tâm giảm cân.

Cách tốt nhất là bạn hãy hạn chế những mối quan hệ “độc hại” này và tập cho mình một “tinh thần thép” để không bị những tác động xấu từ người khác. Hãy cố gắng để phát triển tình bạn mới với những người ủng hộ và cùng sở thích với bạn. Bạn cũng có thể tham gia các diễn đàn, các nhóm phương tiện truyền thông xã hội, các lớp rèn luyện sức khỏe để đảm bảo sức khỏe và tinh thần luôn tươi mới.

3, Giảm cân lành mạnh

bi-quyet-giam-can-3

Để duy trì một thân hình cân đối và một sức khỏe tốt, bạn phải tìm ra sự cân bằng trong chính tư duy của mình. Giảm cân nhưng phải thực sự thoải mái và hạnh phúc với những phương pháp bạn đang áp dụng. Không ép mình nhịn ăn kiểu “hành xác”, vì giảm cân thực sự đòi hỏi một kế hoạch dài lâu và khoa học.

Nếu bạn phải vật lộn với việc duy trì cân nặng, hãy đọc hướng dẫn này và tìm hiểu các mẹo đơn giản giúp động viên tinh thần, giúp bạn không phải tìm niềm vui bằng việc ăn uống và tận hưởng cuộc sống trong cơ thể khỏe mạnh hơn.

Trang Phạm


move top