sức khỏe tự nhiên, natural health

Bí quyết đón Xuân tươm tất cho cô nàng bận rộn

Rất nhiều người sợ Tết, thậm chí stress vì Tết, nhất là đối với những cô nàng quá bận rộn. Vì họ vừa phải lo dọn dẹp nhà cửa, mua sắm Tết mà vẫn phải hoàn thành công việc công sở của mình. Vậy có cách nào để Tết đến “nhẹ nhàng” hơn không?

Lên danh sách các công việc cần hoàn thành

bi-quyet-don-xuan-1

Chắc chắn bạn sẽ có một danh sách những việc cần làm để chuẩn bị, sắm sửa cho ngôi nhà mình trong những ngày giáp Tết. Để không quên việc này, nhớ việc kia và sắp xếp được thời gian tốt nhất thực hiện tất cả, bạn nên lên một danh sách các công việc cần làm.

Sau đó sắp xếp những việc nặng nhọc, mất thời gian như lau rửa, sơn sửa nhà hay dọn vườn vào những mục cần làm trước. Những công việc nhẹ hơn như mua hoa trang trí trong nhà nên sắp để làm sau.

Thời gian để bắt đầu làm các công việc liên qua đến Tết tốt nhất nên trước Tết khoảng 2 tuần là vừa nhé.

Đầu tiên là dọn nhà: Chia từng khu vực trong nhà để dọn

bi-quyet-don-xuan-2

Thay vì đợi đến tận ngày nghỉ (thường đã là 28 Tết) mới ngán ngẩm nhìn căn nhà ngổn ngang, nàng đảm đang sẽ biết cách chia từng khu vực cần dọn dẹp ra, tranh thủ mỗi buổi tối vài tiếng đồng hồ để làm việc này.

Ví dụ như tối nay, nàng chỉ cần tranh thủ dọn tủ bếp; tối mai nhiệm vụ sẽ là tủ quần áo và tủ giày; tối mốt là khu vực phòng khách… Ngoài ra, thay vì một mình ôm việc, nàng giỏi quán xuyến sẽ biết cách huy động cả nhà tham gia. Mỗi người một tay, thế là đến 23 tháng Chạp, nhà cửa đã tinh tươm như có “bàn tay cô Tấm”.

Tiếp đến là mua sắm Tết:

  • Chu đáo từng món quà biếu tặng

bi-quyet-don-xuan-3

Người Việt vốn trọng tình, nên Tết luôn là dịp để trao gửi đến nhau những món quà ý nghĩa, như lời chúc lành đầu năm và cũng là lời cảm ơn nhau.

Để không sơ suất, nàng công sở nên sớm nhẩm trong đầu danh sách và những món quà biếu tặng thật trang trọng. Khi đã có sự chuẩn bị cụ thể như thế, trước Tết 2 tuần, nàng công sở chỉ việc chọn đúng một ngày đi mua sắm, là đã có thể đầy đủ hết mọi món cần biếu tặng. Chọn thêm một ngày cuối tuần nữa, nàng đã có thể cùng gia đình đi biếu quà Tết ông bà, họ hàng, bạn bè thân hữu…

  • Tích trữ thực phẩm cần thiết sớm

bi-quyet-don-xuan-4

Không như những đồ trang trí hay quà cáp để biếu tặng, thực phẩm là mặt hàng mà bạn thường sẽ sắp xếp mua sau cùng vì muốn chúng tươi ngon nhất khi dùng trong những ngày Tết.

Thế nhưng ngoài các thực phẩm tươi sống như thịt, cá, rau, hoa quả… thì nhiều thực phẩm khác như miến, đậu, gia vị… là những thực phẩm có thể để lâu được. Chính vì vậy bạn có thể lên danh sách để mua chúng sớm và cất giữ, dùng cho dịp Tết nhé.

Một số các thứ cần dùng để cúng kiếng ngày Tết như bánh chưng, bánh tét, mâm ngũ quả, giò chả… nếu không có thời gian bạn hãy lưu ý đặt hàng trước để không lúng túng khi ngày cuối năm đến.

  • Mua sắm quần áo trước Tết khoảng 3 tuần

bi-quyet-don-xuan-5

Chắc chắn những bộ cánh mới là điều không thể thiếu cho gia đình trong năm mới. Vì vậy, bạn hãy đi mua sắm quần áo, giày dép trước Tết ít nhất khoảng 3 tuần nhé. Đây là lúc không chỉ các mẫu mã áo quần còn đa dạng, mà còn là thời điểm bạn sẽ không cần phải chen lấn để mua hàng, và dĩ nhiên bạn cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để cân nhắc các lựa chọn của mình.

Và quan trọng nhất là đừng quên làm đẹp cho bản thân mình

bi-quyet-don-xuan-6

Tết sẽ thật tươm tất khi các nàng xuất hiện tươi xinh trước khách đến chơi nhà. Hãy tranh thủ buổi sáng nào đó, cùng cô bạn thân đi chọn cho mình bộ cánh mới, cùng đi spa chăm sóc da, hay đi cắt một mái tóc thật cá tính để đón Xuân về. Đừng vì quá bận rộn chuẩn bị cho Tết mà lơ là bản thân nhé!


move top