sức khỏe tự nhiên, natural health

5 MÔN THỂ THAO GIÚP TĂNG CHIỀU CAO

Để tăng chiều cao, có một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất từ khi còn trẻ là một yếu tố không thể thiếu. Tuy nhiên, các hoạt động thể chất cũng có tác động rất lớn đến chiều cao của một người. Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng một số môn thể thao có thể làm tăng chiều cao của bạn ngay cả khi bạn không còn trẻ (cơ thể bình thường ngừng phát triển khi chúng ta trên 25 tuổi).

Bóng rổ

tang chieu cao-1

Bóng rổ được tiến sĩ James Naismith phát minh vào năm 1891. Môn thể thao này đòi hỏi người chơi phải nhảy cao, chạy nhanh và vận động trong suốt trận đấu. Đó là một sự thúc đẩy tốt cho xương và cơ bắp của bạn phát triển. Đôi mắt tinh anh và tinh thần đồng đội cũng là những lợi ích mà bóng rổ mang đến cho bạn.

Bơi lội

tang chieu cao-2

Bơi lội là một môn thể thao lý tưởng, không chỉ giúp trẻ em tăng cường chiều cao một cách hiệu quả mà còn giúp chúng có thân hình đẹp. Ngay cả đối với những người đã qua tuổi dậy thì, bơi lội thường xuyên vẫn có thể làm tăng đáng kể chiều cao của họ.

Khi bơi, bạn đang sử dụng tất cả các loại cơ, đặc biệt là các cơ ở chân, cánh tay và ngực. Để di chuyển trong áp lực của dòng nước đòi hỏi bạn phải tập luyện đều đặn để tăng sức bền cho cơ thể, giúp tăng chiều dài xương sống, vai và ngực mở rộng, chiều cao được cải thiện rõ rệt.

Bóng chuyền

tang chieu cao-3

Giống như bóng rổ, bóng chuyền là một môn thể thao có thể giúp bạn tăng chiều cao cũng như khả năng phối hợp với đồng đội. Bóng chuyền thường được chơi trong nhà hoặc trên bãi biển.

Xà đơn

tang chieu cao-4

Bạn không thể tưởng tượng được những lợi ích bất ngờ của việc tập xà đơn trong việc phát triển chiều cao cơ thể. Ngoài việc kéo dài cơ thể, xà đơn cũng giúp bạn tập thể dục bụng, vai, cơ bắp tay. Bạn có thể thực hành môn thể thao này ngay trong sân nhà hoặc trong công viên bởi vì các thiết bị cần thiết trong môn xà đơn chỉ là một thanh ngang ở vị trí đủ cao.

Chạy bộ

tang chieu cao-5

Chạy bộ là môn thể thao dễ dàng nhất để phát triển chiều cao. Chỉ cần 30 phút đến 1 giờ chạy bộ hàng ngày kích thích tuyến yên giải phóng hoóc-môn tăng trưởng 3-4 lần so với bình thường. Thời gian thích hợp để chạy là sáng sớm hoặc tối muộn, bạn có thể tập thể dục thể thao trong khi tận hưởng không khí trong lành ngoài trời và vẻ đẹp của tự nhiên.

Trang Phạm (Tổng hợp)


move top